Trường học trong mơ tại Hà Nội

16:09 01/08/2013

Kiến trúc châu Âu với những hàng cột kiểu gô- tích, lớp học sáng trưng với hai mặt kính, bể bơi có mái che, nhà thi đấu đa năng rộng hàng trăm m2… hiếm có ngôi trường nào ở Việt Nam được đầu tư xây dựng kỹ lưỡng và thẩm mỹ đến vậy.

Trường quốc tế Global (GIS) đến nay vẫn là một cái tên khá mới mẻ đối với nhiều phụ huynh tại Hà Nội. Nằm trong lõi khu đô thị Yên Hòa, trường tọa lạc trên diện tích rộng hàng chục nghìn m2 nhưng mật độ xây dựng khống chế chỉ trong khoảng 40%, còn lại là các bãi cỏ, công viên cây xanh hài hòa.

Tiêu dùng & Dư luận - Trường học trong mơ tại Hà NộiTrường Quốc tế Global nằm trong phần lõi khu đô thị Yên Hòa, cách đường Trần Duy Hưng khoảng 300m.

Trường gồm 3 khối nhà chính, được thiết kế từ Thụy Điển, chắt lọc các đường nét kiến trúc châu Âu.

Tiêu dùng & Dư luận - Trường học trong mơ tại Hà Nội (Hình 2).Sảnh rộng mênh mông cùng hàng cột kiểu gô- tích

Tiêu dùng & Dư luận - Trường học trong mơ tại Hà Nội (Hình 3).Bể bơi có mái che

Một môi trường học tập trong mơ, nhưng chất lượng đào tạo mới là “trái tim” của GIS. Có từ cấp mầm non đến hết trung học phổ thông, hiện trường cung cấp 2 chương trình học, gồm Chương trình Liên kết Quốc tế (Chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp Chương trình tiếng Anh tăng cường)Chương trình Song ngữ (Chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với Chương trình của Bộ Giáo dục Vương Quốc Anh).

Tiêu dùng & Dư luận - Trường học trong mơ tại Hà Nội (Hình 4).Tiếng Anh được dạy bởi các thầy cô bản ngữ

Bên cạnh các lớp liên kết với nước ngoài  với mức học phí đã rất cạnh tranh, đối với các lớp mở theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục, GIS áp dụng một chính sách học phí có thể gây ngờ lớn đối với quý vị phụ huynh, nếu so sánh với các trường công lập.

Bà Nguyễn Thị Hồng Liên, chủ tịch HĐQT nhà trường cho hay, đổ đầy kiến thức cho trẻ, chăm sóc cho trẻ có một cơ thể khỏe mạnh chưa đủ, mà quan trọng hơn là đào tạo để trẻ trở thành con người đích thực, đủ sức đối mặt với những thử thách và vượt qua nó trong suốt cuộc đời mình, đó là kỹ năng sống toàn diện, ý thức gìn giữ bản sắc văn hóa Việt Nam là gốc rễ của mình và tự hào về điều đó, để làm được điều như các cụ xưa vẫn dạy: “nết chữ, nết người”.

Tiêu dùng & Dư luận - Trường học trong mơ tại Hà Nội (Hình 5).Ngoài học tập văn hóa, các em còn được dạy kỹ năng sống

Đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào ngôi trường này, bà Liên và nhóm cổ đông bị một số bạn bè gọi vui rằng bị “điên”. Điên vì số tiền ấy biết khi nào hoàn vốn. Nhưng cũng điên vì dám vượt qua sự cám dỗ của lợi nhuận trước mắt để “làm một thứ gì đó thật có ý nghĩa để lại cho đời”.

Đức Huy

Bạn đang đọc bài viết Trường học trong mơ tại Hà Nội tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục