APEC Việt Nam 2017

TS Trần Việt Thái: TT Donald Trump thăm Hà Nội mang ý nghĩa lớn

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

18:56 11/11/2017

Cùng sự kiện

Theo nhận định của chuyên gia, việc Tổng thống Donald Trump tới thăm Hà Nội góp phần thúc đẩy, củng cố mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Rời Đà Nẵng sau khi Hội nghị cấp cao các nền kinh tế APEC kết thúc tốt đẹp, Tổng thống Mỹ Donald Trump chiều nay sẽ đến Hà Nội để bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ ngày 11 đến ngày 12/11.

Tổng thống Donald Trump là Tổng thống thứ tư của Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ, sau các chuyến thăm của Tổng thống Bill Clinton (2002), George Bush (2006) và Barack Obama (2016).

Tiêu điểm - TS Trần Việt Thái: TT Donald Trump thăm Hà Nội mang ý nghĩa lớn

Tiến sĩ Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao Việt Nam. 

Nhưng ông Trump là Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên thực hiện chuyến thăm tới Việt Nam ngay trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, Tiến sĩ Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao Việt Nam cho biết, chuyến thăm Hà Nội của ông Trump tiếp tục góp phần thúc đẩy, củng cố sự mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ được thiết lập từ năm 2013. 

"Việc ông Trump đến Việt Nam vào năm đầu tiên của nhiệm kỳ cho thấy vị thế của Việt Nam trong con mắt của người Mỹ đang gia tăng, cũng như tầm quan trọng của Việt Nam trong chiến lược của Mỹ ở khu vực.

Rõ ràng hai bên chia sẻ lợi ích chung rất lớn: Lợi ích về hợp tác, phát triển, lợi ích về duy trì ổn định, về hợp tác trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng phù hợp với lợi ích của nước Mỹ", Tiến sĩ Trần Việt Thái cho hay. 

Xem thêm >> Trực tiếp: Tổng thống Trump đang bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội

Bạn đang đọc bài viết TS Trần Việt Thái: TT Donald Trump thăm Hà Nội mang ý nghĩa lớn tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục