TT Obama nói sẽ thắng nếu tranh cử, ông Trump phản pháo

16:42 27/12/2016

Sau khi ông Obama cho rằng ông có thể đánh bại ông Trump nếu được tranh cử tiếp nhiệm kỳ thứ 3, ông Trump đã phản pháo.

Theo Washington Post, trả lời phỏng vấn hôm 26/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng ông có thể đánh bại ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump nếu được tranh cử tiếp cho nhiệm kỳ thứ 3 vì người Mỹ vẫn tin tưởng vào điều mà ông mang lại.

"Tôi tự tin trong bối cảnh này, nếu tôi tranh cử lần nữa và biết cách điều chỉnh, tôi có thể hợp lực đa phần người Mỹ lại với nhau", người đứng đầu Nhà Trắng cho biết trong cuộc phỏng vấn do ông David Axelrod, cựu cố vấn của ông Obama thực hiện.

“Qua nhiều cuộc nói chuyện với người dân khắp nước, tôi tin rằng nhiều người dù có vấn đề còn chưa hài lòng với tôi nhưng họ đồng ý rằng tầm nhìn, hướng đi của tôi là đúng đắn”, ông Obama cho hay.

Hồ sơ - TT Obama nói sẽ thắng nếu tranh cử, ông Trump phản pháo

 Tổng thống Obama và Tổng thống đắc cử Donald Trump. 

Cũng tại buổi phỏng vấn này, ông Obama đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với ứng viên Dân chủ Hillary Clinton. Ông cho rằng bà Clinton đã thể hiện tốt vai trò của mình. “Dù với lý do gì đi nữa thì cũng phải thừa nhận đã tồn tại khó khăn lớn trong quan hệ giữa bà với truyền thông, vì thế các thiếu sót của bà đã bị thổi phồng quá mức”, ông cho hay.

Không lâu sau khi ông Obama có những phát biểu trên, Tổng thống đắc cử Donald Trump nói trên mạng xã hội Twitter rằng ông không đồng ý với điều này.

"Tổng thống Obama nói rằng ông ta có thể thắng tôi. Không bao giờ", ông Trump viết trên Twitter.  

Ông Trump cũng dẫn ra các điểm mà ông cho là thất bại của Tổng thống Obama, như trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, chương trình bảo hiểm y tế Obamacare…

Đồng quan điểm với ông Obama, ông Brian Fallon, người phát ngôn của bà Clinton nhận định rằng ông Obama nếu có tranh cử cho nhiệm kỳ thứ 3 chắc chắn cũng sẽ thắng ông Trump.

Ông Fallon cũng cho rằng bà Clinton đáng lẽ đã thắng ông Trump nếu FBI không tuyên bố điều tra lại bê bối email của bà trước ngày bầu cử vài ngày.

Ông Obama cho rằng chiến thắng của Trump là thành quả của "số đông im lặng" và việc ông đánh trúng vào tâm lý những người Mỹ da trắng đang bị gạt bên lề của tiến trình toàn cầu hóa.

Hồ sơ - TT Obama nói sẽ thắng nếu tranh cử, ông Trump phản pháo (Hình 2).

Kể từ hôm bầu cử 8/11 đến nay, quan hệ của ông Obama và ông Trump khá tốt đẹp. 

"Nếu bạn nghĩ mình sắp thắng, tương tự như trong thể thao, bạn có xu hướng chọn cách an toàn hơn", Tổng thống Mỹ lý giải.

Ông Obama không thể tranh cử cho nhiệm kỳ lần thứ 3 bởi theo Hiến pháp Mỹ, một tổng thống không được tại vị quá 2 nhiệm kỳ. Và thực tế, từ trước đến nay, hiếm có tổng thống nào tranh cử đến nhiệm kỳ thứ ba.

Mặc dù Tổng thống Obama không ủng hộ ông Donald Trump trong quá trình tranh cử nhưng kể từ hôm bầu cử 8/11 đến nay, quan hệ của ông Obama và ông Trump khá ông hòa khi cả hai dành những lời tốt đẹp cho nhau.

Ông Trump nhiều lần khen ngợi ông Obama. "Tôi đã có cuộc gặp tuyệt vời với ông ấy (Tổng thống Obama) tại Nhà Trắng và đôi ba cuộc trò chuyện tuyệt vời", ông Trump nói về cuộc gặp với ông Obama tại Phòng Bầu dục hôm 10/11.

"Tôi thực sự thích ông ấy. Tôi nghĩ ông ấy cũng thích tôi. Tôi nghĩ ông ấy cũng bị bất ngờ", ông Trump cho biết.

Đào Vũ

 

 

Bạn đang đọc bài viết TT Obama nói sẽ thắng nếu tranh cử, ông Trump phản pháo tại chuyên mục Hồ sơ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục