Tư vấn Thiết kế Phát triển Đô thị (CDO): EPS quý I bằng 1/18 cùng kỳ

15:55 02/06/2017

Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Phát triển đô thị (HSX: CDO) vừa công bố Báo cáo tài chính Quý I/2017 với nhiều diễn biến kém khả quan.

Tài chính - Ngân hàng - Tư vấn Thiết kế Phát triển Đô thị (CDO): EPS quý I bằng 1/18 cùng kỳ

 Trụ sở của CDO cũng như Tập đoàn Nhân Nghĩa ở 25 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Doanh thu trong kỳ của CDO giảm mạnh về mức 10,7 tỷ đồng, bằng 29% cùng kỳ năm ngoái, trong khi giá vốn bán hàng không giảm với mức độ tương ứng khiến lãi sau thuế của CDO trong 3 tháng đầu năm chỉ còn 963 triệu đồng, so với 11,3 tỷ đồng quý I/2015.

Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) theo đó giảm còn 31 đồng, bằng 1/18 cùng kỳ năm 2015.

Theo giải trình của CDO, doanh thu và lợi nhuận sụt giảm mạnh bởi Công ty không còn nhận thầu các dự án thiết kế và tư vấn đầu tư xây dựng quy mô lớn, hay các công trình và hợp đồng thương mại như các năm trước mà dồn toàn lực cho việc đầu tư và kiểm soát đầu tư Dự án Khách sạn tại Lào.

Tổng tài sản tính của CDO tới cuối kỳ tài chính 2016 ở mức 433 tỷ đồng, giảm 11,3% so với thời điểm đầu năm, chủ yếu bởi số dư chỉ tiêu trả trước cho người bán ngắn hạn giảm từ 208 tỷ đồng còn 147 tỷ đồng. Bên kia bảng cân đối kế toán, vốn điều lệ của doanh nghiệp ổn định ở 315 tỷ đồng.

Trong một diễn biến liên quan, HĐQT CDO vừa có quyết nghị miễn nhiệm chức vụ Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật đối với ông Vũ Đình Nhân. Thay thế ông Nhân là ông Bùi Xuân Hiểu.

Ông Nhân vẫn tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT CDO. Vị chủ tịch 9x này chính là con trai của ông Vũ Đình Nghĩa – ông chủ Tập đoàn Nhân Nghĩa (CDO là một trong số các thành viên hợp thành).

Tính tới cuối năm 2016, ông Vũ Đình Nhân cùng bố mẹ và chị gái sở hữu 8,46% vốn cổ phần của CDO.

Nghi Điền

Bạn đang đọc bài viết Tư vấn Thiết kế Phát triển Đô thị (CDO): EPS quý I bằng 1/18 cùng kỳ tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục