Tuyệt chiêu làm món cá hấp gừng thơm ngon đãi cả nhà

16:24 04/01/2018

Cá hấp gừng là món ăn ngon, bổ dưỡng hợp với những ngày se lạnh. Chỉ cần tuân thủ các bước sau bạn sẽ có món cá hấp gừng thơm ngon đãi cả nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

- Cá rô phi: 1 con (500 gr)

- Nấm hương: 10 cái

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Hành hoa, thì là, rượu, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, bột nghệ.

Các bước thực hiện

- Bước đầu tiên bạn cần làm là gừng rửa sạch, băm nhỏ 1 mẩu, còn lại thái chỉ. Hành hoa, thì là rửa sạch thái khúc.

- Cá rô phi đem đánh vảy, moi ruột, bỏ mang, cạo sạch màng đen trong bụng cá rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá rồi ướp cá với 1 thìa ăn cơm rượu, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa ăn cơm hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị, ít hạ tiêu và chỗ gừng băm nhỏ.

- Để cá vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá ngấm gia vị.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm món cá hấp gừng thơm ngon đãi cả nhà

Món cá hấp này có vị ngọt tự nhiên của cá và béo cùng hương thơm của các loại gia vị, lá thơm đi kèm nên vô cùng hấp dẫn mà lại giúp giảm độ tanh của cá (Ảnh: Internet).

- Sau đó, lấy cá ra khỏi tủ, dùng 2/3 chỗ hành, gừng, thì là lót xuống đáy cá và nhét vào trong bụng cá. 1/3 chỗ gừng, hành hoa, thì là còn lại thì rắc lên trên đĩa cá.

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở với tí xíu nước rồi cho cả nấm và nước dội lên trên đĩa cá. Cho vào nồi hấp, hấp cách thủy trong vòng 30 phút là cá chín.

Phương Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu làm món cá hấp gừng thơm ngon đãi cả nhà tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục