“Ưu ái” người bị kỷ luật ở Nghệ An: Làm một nơi, lương một nẻo

23:07 17/10/2017

Chưa đầy 12 tháng bị kỷ luật cảnh cáo, bà Hà được “ưu ái” đưa lên phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) công tác. Điều khó hiểu là dù công tác ở phòng nhưng bà Hà vẫn được nhận lương ở trường cũ (?!).

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin có loạt bài phản ánh, ngày 4/8, cô giáo Lưu Mai Yến (43 tuổi), ở phường Vinh Tân, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đang dạy tại trường tiểu học Hòa Bình, thuộc xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên (cách nhà riêng 8km) thì nhận thông báo bị điều đến trường tiểu học Hưng Yên Nam (cách xa nhà 22km) công tác.

Do từ năm 2002 đến nay liên tục phải đi các bệnh viện để khám và điều trị với rất nhiều bệnh: Nhân xơ tử cung, nhân giáp T, loạn nhịp tim, nhiễm độc giáp… nên cô Yến đã làm đơn với nguyện vọng xin được bố trí đến một trường có khoảng cách gần hơn, phù hợp với sức khỏe nhưng không được huyện Hưng Nguyên chấp nhận.

Giáo dục - “Ưu ái” người bị kỷ luật ở Nghệ An: Làm một nơi, lương một nẻo

Cô yến đã hơn một lần vào viện cấp cứu rồi phải phẫu thuật vì căn bệnh đa nhân xơ tử cung.

Trong khi đó, cuối năm 2016, bà Lê Thị Thu Hà là Hiệu trưởng trường mầm non Hưng Thắng đã bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến vấn đề lạm thu nhưng lạ thay, tháng 1/2017, bà Hà lại được chuyển lên phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hưng Nguyên công tác.

Lên phòng GD&ĐT một thời gian ngắn, nhận án kỷ luật chưa đầy 12 tháng thì bà Hà lại được huyện Hưng Nguyên chuyển về làm quyền Hiệu trưởng trường mầm non Hưng Tiến.

Mới đây, sau khi báo chí phản ánh câu chuyện nghịch lý trên, UBND huyện Hưng Nguyên đã có văn bản gửi các ban, ngành tỉnh Nghệ An thừa nhận, đúng là cô Yến có gửi đơn và các giấy tờ liên quan tình trạng sức khỏe; tuy nhiên lại đổ lỗi cho cô Yến không cung cấp được bệnh án và các giấy tờ thể hiện rõ phải nằm viện điều trị, không có hồ sơ thể hiện rõ bệnh suy tim nên huyện vẫn “quyết tâm” điều chuyển cô Yến.

Giáo dục - “Ưu ái” người bị kỷ luật ở Nghệ An: Làm một nơi, lương một nẻo (Hình 2).

Trong văn bản gửi các ban, ngành tỉnh Nghệ An, huyện Hưng Nguyên vẫn “quyết tâm” điều chuyển cô Yến với lý do cô chưa cung cấp được bệnh án.

Trong khi huyện Hưng Nguyên nghi ngờ về bệnh tình của cô Yến thì theo tìm hiểu của PV, chiều 5/9, cô Yến bị lãnh đạo huyện Hưng Nguyên mời lên gặp và sau đó bị ngất xỉu phải gọi xe chuyển đến bệnh viện Đa khoa TP.Vinh cấp cứu. Ngày 20/9, cô Yến bị chảy máu ở tử cung, tiếp tục phải vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa TP.Vinh và sau đó đã phải phẫu thuật vì căn bệnh đa nhân xơ tử cung. Sau gần 1 tháng nghỉ ngơi, chiều 17/10, cô Yến cho biết mình đã chấp hành lệnh điều chuyển và đã đi dạy dù đang rất yếu vì bệnh hành hạ.

Nhìn vào cách “xử sự” với cô Yến khiến dư luận thấy huyện Hưng Nguyên quá cứng nhắc. Trong khi đó đối với bà Hà, dù bị kỷ luật cảnh cáo nhưng huyện Hưng Nguyên lại quá “ưu ái”. Bằng chứng là sau khi bị kỷ luật, bà Hà không chỉ được điều về phòng GD&ĐT công tác và hiện đang làm quyền hiệu trưởng mà huyện Hưng Nguyên còn “đối đãi” với bà Hà theo kiểu “làm một nơi, nhận lương một nẻo”.

Cụ thể, ngày 17/10, chia sẻ với PV, cô Nguyễn Thị Trà, Hiệu trưởng trường mầm non Hưng Thắng (nơi mà bà Hà mất chức hiệu trưởng vì lạm thu) cho biết, tháng 1/2017, bà Hà bị kỷ luật cảnh cáo và sau đó được điều lên phòng GD&ĐT công tác nhưng vẫn nhận lương ở trường cho đến hết tháng 8/2017. Điều khó hiểu này theo cô Trà là do huyện Hưng Nguyên quyết định, nhà trường chỉ làm theo.

Trọng Đức 

Bạn đang đọc bài viết “Ưu ái” người bị kỷ luật ở Nghệ An: Làm một nơi, lương một nẻo tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục