Việt Nam chính thức ngừng nhập khẩu thịt bò từ Brazil

09:58 24/03/2017

Lãnh đạo bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã chính thức ký quyết định ngừng nhập khẩu thịt bò Brazil về Việt Nam.

Xã hội - Việt Nam chính thức ngừng nhập khẩu thịt bò từ Brazil

 Nhiều người dân chuộng thịt bò nhập khẩu. (Ảnh minh họa)

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thứ trưởng bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, lãnh đạo Bộ vừa ký quyết định ngừng nhập khẩu thịt bò Brazil về Việt Nam.

Trước đó, ngày 22/3, theo đại diện cục Thú y (bộ NN&PTNT), đơn vị đã chỉ đạo các cơ quan thú y cửa khẩu tăng cường hơn nữa việc kiểm soát thịt gia súc, gia cầm nhập khẩu từ Brazil. Nếu phát hiện sản phẩm của nhà máy giết mổ, chế biến thịt như JBS SA và BRF SA thì tạm dừng kiểm dịch nhập khẩu.

Được biết, hiện tại đã có một số nước hạn chế hoặc tạm dừng nhập khẩu thịt từ một số nhà máy chế biến thịt của Brazil như Hàn Quốc, EU, Chi Lê...

“Cục Thú y đã đề nghị bộ NN&PTNT xem xét tạm ngừng nhập khẩu thịt của Brazil có nguồn gốc từ các nhà máy có nguy cơ mất an toàn thực phẩm giống như một số nước nêu trên”, Cục trưởng cục Thú y - ông Phạm Văn Đông cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã nhập khoảng 3.000 tấn thịt và sản phẩm thịt từ Brazil.

Lan - Thơm                          

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam chính thức ngừng nhập khẩu thịt bò từ Brazil tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục