Vụ BS Lương: Phó GĐ vắng mặt tại bệnh viện để phục vụ công tác điều tra

Xuân Hòa quangsondspl@gmail.com

10:49 04/07/2018

Cùng sự kiện

Ông Hoàng Đình Khiếu, Phó Giám đốc BVĐK Hòa Bình đã bị khởi tố liên quan đến vụ án sự cố y khoa. Vị này ít khi có mặt tại bệnh viện vì được triệu tập phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Hoàng Đình Khiếu (Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) và Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng Thiết bị Vật tư, BVĐK Hòa Bình) về tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sự cố y khoa chạy thận khiến 9 người tử vong vào 29/5/2017 tại BVĐK Hòa Bình.

Vụ BS Lương: Phó GĐ vắng mặt tại bệnh viện để phục vụ công tác điều tra

Đã có 5 người bị khởi tố liên quan đến sự cố y khoa khiến 9 người chết ở Hòa Bình.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin sáng 4/7, bà Đinh Thị Tới, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết, phía bệnh viện đã nắm được thông tin cơ quan công an ra quyết định khởi tố bị can đối với bác sĩ Hoàng Đình Khiếu.

Khi được đề cập đến vấn đề công tác của bác sĩ Khiếu tại bệnh viện, bà Tới trả lời ngắn gọn: “Thẩm quyền giải quyết về mặt công tác của bác sĩ Khiếu do sở Y tế Hòa Bình quyết định. Đến nay vẫn chưa có thông tin nào về việc đình chỉ công việc của bác sĩ này…”.

Theo bà Tới, bác sĩ Hoàng Đình Khiếu từ sau khi phiên xử của bác sĩ Hoàng Công Lương đã ít có mặt tại cơ quan do đang phục vụ công tác điều tra của Công an tỉnh Hòa Bình.

Vụ BS Lương: Phó GĐ vắng mặt tại bệnh viện để phục vụ công tác điều tra (Hình 2).

Bà Tới cũng được mời đến tòa trong vụ xét xử bác sĩ Lương.

PV đã liên hệ với lãnh đạo sở Y tế Hòa Bình để ghi nhận thông tin việc công an ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Hoàng Đình Khiếu. Tuy nhiên vị này chưa có hồi đáp.

Trong những lần trước đây khi được hỏi về việc HĐXX tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung trong vụ án sự cố y khoa, bác sĩ Hoàng Công Lương đã từng bày tỏ, suốt 12 ngày xét xử, TAND đã xét xử công tâm, khách quan nhưng vẫn chưa đủ căn cứ buộc tội, còn có dấu hiệu bỏ sót tội phạm. HĐXX chưa đủ tự tin để tuyên tôi vô tội. Việc trả hồ sơ là điều đáng mừng không chỉ riêng cho mình mà với cả người nhà bệnh nhân.

Bác sĩ Hoàng Công Lương vẫn đi làm bình thường

Bác sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ Phạm Thị Huyền, bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh vẫn đang làm việc bình thường tại bệnh viện. “Các bác sĩ này chưa bị thu hồi chứng chỉ hành nghề nên vẫn đi làm việc bình thường”, bà Tới thông tin thêm.

Bạn đang đọc bài viết Vụ BS Lương: Phó GĐ vắng mặt tại bệnh viện để phục vụ công tác điều tra tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục