Vụ học sinh ngã gãy chân: ‘Kiên không sao đâu! Con sắp khỏi rồi’

19:20 20/02/2017

Đó là câu nói chứa nước mắt của cháu Kiên, nạn nhân vụ va chạm dẫn đến gãy chân tại trường tiểu học Nam Trung Yên.

Chiều 20/2, thông tin từ sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, trong tuần này sẽ có kết luận chính thức về vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Nam Trung Yên. Trách nhiệm của từng cá nhân ra sao cũng sẽ được cơ quan chức năng làm rõ.

Một diễn biến khác, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Trần Chí Dũng – phụ huynh của cháu kiên đã có những chia sẻ khiến ai nghe cũng phải thắt lòng. “Tôi còn nhớ như in, khi tôi vội vã chạy vào viện vì nhận được tin con bị tai nạn, nhìn thấy tôi, Kiên còn kéo đầu tôi xuống và nói: “Bố ơi, Kiên không sao đâu, con sắp khỏi rồi””, anh Dũng chia sẻ.

Giáo dục - Vụ học sinh ngã gãy chân: ‘Kiên không sao đâu! Con sắp khỏi rồi’

Ảnh chụp X-quang do gia đình cung cấp. 

“Câu nói ấy của con khiến tôi ứa nước mắt, chính sự dũng cảm và kiên cường của Kiên đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, mệt mỏi, tiếp tục đi tìm sự thật của vụ tai nạn này”, phụ huynh của cháu Kiên nói tiếp.

Khi được hỏi về hành trình đi tìm sự thật, anh Dũng kể: “Theo như tôi được biết, khi con bị thương và được đưa vào bệnh viện, có giáo viên đã chỉ trích con: “Tại sao lại chơi ở sân sau, đây là chỗ không được chơi”. Tuy nhiên, tôi đã tìm hiểu và được biết, khu vực sân sau này không có biển cấm chơi”.

Vị phụ huynh này cho biết thêm: "Có lẽ vì con luôn cảm thấy mình có lỗi nên thời gian đầu khi còn ở viện, tôi có dò hỏi tại sao con lại bị thương nặng thế này thì Kiên liên tục từ chối tôi và nói: “Con buồn ngủ lắm, con mệt, bố đừng hỏi nhé”. Tôi đã rất khó khăn khi tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn từ cháu.

Đến ngày 7/12, sau khi ra viện về nhà thì đến 8/12 cháu nói với bố mẹ là: “Con bị ô tô chở cô hiệu trưởng và cô hiệu phó đâm phải”. Sau đó tôi mới hỏi là hôm ấy con chơi với những bạn nào.

Rồi hành trình tiếp cận với các bạn chơi cùng Kiên hôm ấy cũng là một thách thức lớn với tôi. Muốn gặp được các cháu thì phải tới vào lúc các cháu nghỉ, trong khi tiếp cận với các cháu ở cổng trường không được.

Vì vậy, tôi có đến nhà một số bạn nhưng phụ huynh các bạn này lại hết sức dè dặt vì sợ ảnh hưởng đến việc học hành của con. Trong khi nhà trường vẫn liên tục tìm cách bưng bít sự thật nên tôi đã rất mất thời gian và công sức để củng cố chứng cứ tìm sự thật trong vụ tai nạn của con".

Giáo dục - Vụ học sinh ngã gãy chân: ‘Kiên không sao đâu! Con sắp khỏi rồi’ (Hình 2).

Sẽ cần nhiều thời gian để cháu Kiên có thể phục hồi hoàn toàn. 

"Thời gian vừa qua quả thực là thời gian rất mệt mỏi của hai vợ chồng tôi, nhất là khi chứng kiến vết thương của cháu Kiên. Thời gian đầu khi con ở bệnh viện, hai vợ chồng tôi rất vất vả trong việc chăm sóc cháu. Khi Kiên bị bó bột, hai chân cháu phải dạng ra trong tư thế bó chặt không thể cử động và lúc này người cháu như hình chữ Y”, anh Dũng bộc bạch.

Khi được hỏi về dự định của gia đình sau khi cháu Kiên khỏe lại, anh Dũng nói: “Tôi sẽ tìm cho con một môi trường có sự giáo dục và chăm sóc tốt hơn”.

Một phần nguyên nhân, anh Dũng nói: “Hiện tại lớp quá đông, như vậy chất lượng chăm sóc sẽ không được tốt, nhất là khi Kiên đang bị thương tích như vậy sẽ cần sự chăm sóc đặc biệt hơn”.

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Vụ học sinh ngã gãy chân: ‘Kiên không sao đâu! Con sắp khỏi rồi’ tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục