Vụ khai tử bố mẹ chồng còn sống: Sở Tư pháp Hà Nội nói gì?

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

15:01 24/08/2017

Sở Tư pháp Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra vụ bố mẹ chồng còn sống bị con dâu khai tử xảy ra ở quận Tây Hồ. Tuy nhiên, vị đại diện cho rằng vẫn chưa rõ đúng, sai thế nào.

Ngày 24/8, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Hằng, Trưởng phòng Hành chính tư pháp (sở Tư pháp Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã vào cuộc kiểm tra sự việc bố mẹ chồng còn sống nhưng bị con dâu khai tử xảy ra ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Xã hội - Vụ khai tử bố mẹ chồng còn sống: Sở Tư pháp Hà Nội nói gì?

Dù vẫn sống khoẻ mạnh nhưng vợ chồng ông Đỗ Văn Hợp đã bị con dâu khai tử.

Theo bà Hằng, sự việc xảy ra đã từ lâu nhưng do gần đây, gia đình giải quyết tranh chấp thừa kế nên mới có đơn kiện cáo. Bà Hằng cho rằng, vụ việc này phải xem xét bản chất vấn đề như thế nào.

“Chưa thể khẳng định là phường sai hay như thế nào, có thể người ta dùng giấy tờ giả khi khai tử. Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, giải quyết nhưng hiện chưa có báo cáo gì”, bà Hằng nói.

Thông tin phản ánh từ gia đình ông Đỗ Văn Hợp (SN 1932) và vợ là bà Nguyễn Thị An (SN 1932) trú tại phường Nhật Tân cho biết: Thời gian qua, gia đình đã gửi đơn tố giác tới cơ quan chức năng về việc vợ chồng ông dù còn sống nhưng bị con dâu là chị Vũ Thị V. (SN 1956, vợ anh Đỗ Mạnh Tiến) khai tử nhiều năm về trước.

Cụ thể: Vợ chồng ông bà chia cho con trai là Đỗ Mạnh Tiến một mảnh đất có diện tích 185m2. Năm 2005, anh Tiến qua đời, sau đó chị V. đã làm việc với cơ quan công chứng để khai nhận di sản. Điều đáng nói, khi kê khai, chị V. đã khai người thừa kế chỉ có chị và 2 con gái, còn bố mẹ đẻ của anh Tiến đã chết. 

Bên cạnh việc tố cáo con dâu, ông Hợp cho rằng, có sự làm sai, tiếp tay của công chứng viên thuộc phòng Công chứng số 3, TP.Hà Nội khi đã chứng thực ông bà đã chết dù không có giấy chứng tử.

Xã hội - Vụ khai tử bố mẹ chồng còn sống: Sở Tư pháp Hà Nội nói gì? (Hình 2).

Thông báo của phòng Công chứng số 3, TP.Hà Nội về việc bố mẹ anh Đỗ Mạnh Tiến đã chết, dù họ còn sống.

Trong văn bản làm việc giữa Thanh tra sở Tư pháp với gia đình hồi đầu tháng 8/2017, công chứng viên là ông Nguyễn Thanh Tú lại cho rằng, do bà V. không trung thực, che giấu thông tin khi cung cấp cho công chứng viên. Lý do không cung cấp được giấy chứng tử của bố mẹ chồng mà bà này đưa ra là "bố mẹ chết đã lâu nên không có chứng tử".

Bạn đang đọc bài viết Vụ khai tử bố mẹ chồng còn sống: Sở Tư pháp Hà Nội nói gì? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả