Vụ "phát" bò giống cho người nhà quan: Thu hồi tiền cho Nhà nước rất khó

21:02 29/03/2018

Liên quan đến việc 5 con bò giống bị bán giết thịt, chính quyền địa phương đã làm việc với 5 chủ bò để xác minh, xử lý.

Theo đó, ngày 29/3, ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, chính quyền địa phương đã có buổi làm việc với 5 hộ dân tham gia bán bò giống được hỗ trợ chăn nuôi theo Quyết định 27/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị.

Theo ông Trường, tại buổi làm việc, 5 hộ dân đã nhận sai. Tuy nhiên, họ cho rằng khi đưa bò về địa phương nuôi, những con bò này không thích nghi được với môi trường, sợ bò chết nên họ đã bán vào lò mổ nhằm “vớt” lại 4 triệu tiền đối ứng.

Vụ 'phát' bò giống cho người nhà quan: Thu hồi tiền cho Nhà nước rất khó

Bò giống của nhà bà Hoàng Thị Lê (52 tuổi, ở xã Triệu Độ) nhận nuôi hiện vẫn sống tốt.

Ngoài ra, các hộ dân cũng đồng ý trả lại số tiền 14 triệu đồng tiền được hỗ trợ khi nhận bò nếu Nhà nước yêu cầu, nhưng thú thật là rất khó để trả hết.

Trong sáng cùng ngày, UBKT Huyện ủy Triệu Phong vẫn đang kiểm tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó báo Người Đưa Tin đã đăng tải, những ngày qua, người dân xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vô cùng bức xúc trước sự việc chính quyền địa phương cấp bò chính sách không đúng đối tượng. Những người được cấp bò chủ yếu là cán bộ hoặc người thân của các vị này. Điều đáng nói, 5 trong số 10 con bò giống đã bị những hộ dân này đem bán cho lò mổ giết thịt.

Đến ngày 27/3, UBKT Huyện ủy Triệu Phong cùng với Thanh tra huyện, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện đã tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc cán bộ xã “phát” bò cho người thân bán làm thịt.

Nếu phát hiện người nhận nuôi bò có sai phạm thì phải thu hồi lại vốn Nhà nước đã đầu tư là 14 triệu đồng/con. Trường hợp thủ tục cấp bò giống sai đối tượng, người dân khi nhận bò không ký cam kết nuôi bò, việc bán bò giống cho lò mổ giết thịt mà chính quyền địa phương không nắm được thì UBND xã sẽ phải chịu trách nhiệm.

Hải Long

Bạn đang đọc bài viết Vụ "phát" bò giống cho người nhà quan: Thu hồi tiền cho Nhà nước rất khó tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục