Xúc động bức thư Chủ tịch tỉnh gửi thầy trò hiến máu cứu người

11:46 24/02/2017

Một hành động đẹp của thầy trò trường THCS Trần Quốc Toản (Quảng Ninh) đã được ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư khen.

Những ngày qua, sự việc em Nguyễn Công Minh (học sinh lớp 6A5, truờng THCS Trần Quốc Toản, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), trong giờ ra chơi, bị ngã từ lan can tầng 4 xuống đất và tử vong sau đó mấy ngày khiến dư luận không khỏi xót xa. Được biết, ngay khi xảy ra vụ tai nạn, cháu Nguyễn Công Minh đã được sơ cứu, sau đó các giáo viên đã đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch.

Giáo dục - Xúc động bức thư Chủ tịch tỉnh gửi thầy trò hiến máu cứu người

Hình ảnh đẹp của thầy và trò THCS Trần Quốc Toản.

Do cháu mất nhiều máu, lại thuộc nhóm máu AB, một nhóm máu hiếm, trong khi để phẫu thuật, Minh cần khoảng 10 đơn vị máu, tương đương 2,5 lít máu, 1.000 ml huyết tương. Tại bệnh viện khi đó chỉ có 6 đơn vị máu thuộc nhóm AB. Sau khi nhận được thông tin này, lãnh đạo TP.Hạ Long đã chỉ đạo phòng Giáo dục, hội Chữ thập đỏ thành phố vận động thầy cô giáo, những người có cùng nhóm máu AB để truyền máu cho Minh.

Ngay sau đó, Ban giám hiệu trường THCS Trần Quốc Toản đã huy động toàn bộ giáo viên trong trường, phụ huynh học sinh đến để thử máu. Ngoài ra, phòng GD&ĐT TP cũng thông báo sự việc đến các trường trên địa bàn, đoàn thanh niên thành phố... để ai cùng nhóm máu AB có thể đến giúp Minh. Tuy nhiên, do là nhóm máu hiếm nên rất ít người trong số các thầy cô có thể truyền máu. Em Minh đã qua đời sau đó tại bệnh viện.

Tuy không cứu được em Minh, nhưng đây là một hành động cao cả của các thầy cô giáo. Mới đây, ngày 23/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã có thư khen gửi các thầy cô giáo trường THCS Trần Quốc Toản và phòng GD&ĐT TP.Hạ Long.

Giáo dục - Xúc động bức thư Chủ tịch tỉnh gửi thầy trò hiến máu cứu người (Hình 2).

Bức thư của ông Nguyễn Đức Long.

Trong lá thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh viết:

“Ngày 21/2/2017, đã xảy ra sự việc hết sức đáng tiếc và đau lòng. Cháu Nguyễn Công Minh, học sinh lớp 6A5, trường THCS Trần Quốc Toản đã không may gặp tai nạn trong giờ ra chơi.

Tập thể các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tập trung nhân lực, thiết bị cao nhất để cứu chữa. Do tai nạn nặng, cháu Minh cần một lượng máu lớn, thuộc nhóm máu hiếm mà trong ngân hàng máu của Bệnh viện không đủ đáp ứng.

Trước thông tin này, tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Trần Quốc Toản và nhiều trường học trên địa bàn TP.Hạ Long đã tự nguyện, nhanh chóng đến đăng ký hiến máu với hy vọng cao nhất để cứu chữa cháu Minh qua cơn nguy kịch. Nhưng do chấn thương quá nặng, cháu Minh đã không qua khỏi.

Đây là sự mất mát rất lớn không gì có thể bù đắp được đối với gia đình cháu và nhà trường. Trong tình huống cam go để giành giật sự sống cho cháu Minh, nghĩa cử cao đẹp của các thầy cô giáo và học sinh, thể hiện tình nhân ái, tình thầy trò rất đáng được biểu dương khen ngợi.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và Hội đồng Thi đua – khen thưởng tỉnh Quảng Ninh, tôi biểu dương các thầy cô giáo, học sinh trường THCS Trần Quốc Toản và ngành giáo dục TP.Hạ Long. Tôi mong rằng những nghĩa cử cao đẹp, tình yêu thương, trách nhiệm của thầy trò, tất cả vì học sinh thân yêu cần được tiếp tục phát huy và được nhân rộng trong thời gian tới".

Nhật Lâm

 

Bạn đang đọc bài viết Xúc động bức thư Chủ tịch tỉnh gửi thầy trò hiến máu cứu người tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục