1.200 tình nguyện viên phản ứng nhanh trong bão Haiyan

1200 thanh niên tình nguyện Thủ đô đã chia nhau trực chiến từ 12h trưa ngày 10/11 đến hết ngày 13/11, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão thành phố.

Thành đoàn Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 01 triển khai phòng, chống đối phó với bão số 14 tới 100% cơ sở Đoàn và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Mọi hoạt động sẽ được tạm dừng để tập trung phục vụ cho phòng chống, đối phó với cơn bão số 14.

250 – 300 tình nguyện viên trong mỗi ca trực có nhiệm vụ vận động nhân dân chủ động chuẩn bị sẵn sàng phòng, chống lụt, bão, úng, ngập; sẵn sàng khắc phục, ứng trực, ứng cứu bảo vệ đê điều, kho tàng bến bãi, trụ sở làm việc, tính mạng và tài sản của nhân dân khi có bão xảy ra.

Các tình nguyện viên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức có liên quan kiểm tra, rà soát, có phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân sống tại địa phương, đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, gia đình neo đơn. Thực hiện tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phân luồng giao thông để tránh ùn tắc khi có úng ngập.

Các tình nguyện viên cũngsẵn sàng tổ chức quyên góp, ủng hộ, thăm hỏi tặng quà giúp đỡ những nơi bị thiệt hại nặng, những gia đình có mất mát lớn do bão, lụt gây ra.

Chốt chỉ huy lực lượng TNTN phản ứng nhanh của thành phố Hà Nội đặt tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội – 14A Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đường dây nóng liên hệ: 043.824.5179, 043.936.9306, 043.826.4032

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người