2 kiểu đậu phụ nhồi thịt thơm ngon cho bữa tối

16:00 09/11/2017

Vào những ngày se se lạnh, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng những món ăn ngon nhưng đơn giản với đậu phụ và thịt.

Đậu phụ rán nhồi thịt

Nguyên liệu:

Đậu phụ - 3-4 bìa

Thịt xay - 100g

Hành lá

Gia vị: Hạt tiêu, ớt cay, dầu hào, xì dầu, mắm, súp…

Cách làm:

Bước 1: Cắt đậu thành những miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ  rồi cho vào rán vàng đều các mặt.

Gia đình - 2 kiểu đậu phụ nhồi thịt thơm ngon cho bữa tối

Cho khay đậu phụ vào nồi hấp khoảng 10-15 phút (Ảnh minh họa).

Bước 2: Thịt xay ướp với hành lá, hạt tiêu và gia vị.

Bước 3: Gắp đậu ra để hơi nguội, cắt đậu thành những miếng tam giác, xẻ một đường ở giữa thân mỗi miếng đậu. Nhồi thịt vừa ướp vào miếng đậu phụ rồi xếp vào 1 khay chịu nhiệt.

Bước 4: Pha xì dầu, dầu hào và ớt xay với nhau, rưới lên mặt đậu phụ.

Cho khay đậu phụ vào nồi hấp khoảng 10-15 phút thịt chín thì nhấc ra thưởng thức.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu phụ to

- 200g thịt mông xay nhỏ

- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn

- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.

Bước 3: Trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm chút bột canh, hành lá, rồi trộn đều.

Gia đình - 2 kiểu đậu phụ nhồi thịt thơm ngon cho bữa tối (Hình 2).

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua là món ngon bổ dưỡng đãi cả nhà (Ảnh minh họa).

Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.

Bước 6: Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn.

Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị.

Phương Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết 2 kiểu đậu phụ nhồi thịt thơm ngon cho bữa tối tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục