3 giờ chiều nay, tàu ngầm Hà Nội về đến Cam Ranh

Thông tin mới nhất trên trang marinetraffic.com cho biết, nếu không có gì thay đổi, khoảng 3 giờ chiều nay, tàu ngầm Kilo Hà Nội sẽ về đến cảng Cam Ranh.

Theo cập nhật của chuyên trang theo dõi hành trình tàu thuyền vận tải trên biển Marinetraffic.com, sáng 28/12 theo giờ Việt Nam, tàu vận tải Rolldock Sea chở tàu ngầm Kilo Hà Nội đã vào cầu cảng Jurong, cảng Singapore để nghỉ ngơi và tiếp nhiên liệu.

tàu Rolldock Sea chở tàu ngầm Hà Nội

Con tàu Rolldock Sea đưa tàu ngầm Hà Nội về Việt Nam.

7 giờ 48 phút sáng 29/12, tàu Rolldock Sea đã vượt qua eo biển Singapore, đưa tàu ngầm Hà Nội tiến về cảng Cam Ranh.

Sau đó, đến 7 giờ sáng 30/12, tàu đã về tới ngang khu vực quần đảo Trường Sa.

Trang web này cho biết, với vận tốc hiện tại là 12,5 hải lý/giờ, dự tính, Rolldock Sea sẽ đến cảng Cam Ranh lúc 3 giờ chiều nay. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, chiều nay, tàu ngầm Kilo Hà Nội sẽ về với đất mẹ Tổ quốc.

Trước đó, tờ báo Interfax của Nga từng dự tính, tàu ngầm Kilo Hà Nội sẽ về Cam Ranh vào ngày 30/12. Nhưng do tàu RolldockSea neo ở cảng Singapore đến 16 tiếng, mặt khác, do phải đi đường vòng để tuân thủ hành lang hàng hải quốc tế, tàu cập cảng Cam Ranh chậm một ngày so với dự định.

Tàu ngầm Hà Nội được chính thức bàn giao cho Việt Nam vào ngày 7/11 vừa qua, sau lễ ký kết văn kiện bàn giao kỹ thuật tại nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi. Con tàu khởi hành từ thành phố Saint Petersburg (Nga) để về Việt Nam hôm 15/11. Đây là chiếc tàu ngầm Kilo đầu tiên gia nhập vào hạm đội tàu ngầm của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Sau khi tiến vào quân cảng Cam Ranh, tàu ngầm Hà Nội sẽ được tiến hành một số bước kiểm tra, cũng như được khoác lên mình một lớp sơn mới, đánh số hiệu và tên lên thân tàu để chuẩn bị cho lễ tiếp nhận chính thức diễn ra vào đầu năm 2014.

N.T (Tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo