370 phóng viên đưa tin lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 11/10, ông Phạm Minh Hải, phó giám đốc Sở TT&TT Quảng Bình cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã tiếp nhận 370 phóng viên, nhà báo đến từ hơn 100 cơ quan báo chí đăng ký tham gia tác nghiệp tại lễ tang đồng chí Võ Nguyên Giáp. Trong số đó có 14 phóng viên đến từ 6 cơ quan truyền thông nổi tiếng nước ngoài như BBC, Reuters, NHK…”.

Chiều ngày 11/10, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi họp báo về việc tổ chức lễ tang đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà.

Chủ trì buổi họp báo, ông Trương An Ninh, tỉnh ủy viên, chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện nay thời tiết tại Quảng Bình nói chung và khu vực Vũng Chùa nói riêng đang xảy ra mưa khá lớn, nhưng chúng tôi vẫn chỉ đạo, đốc thúc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đoạn đường vào khu vực an táng trong thời gian nhanh nhất. Các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã được phân công chỉ đạo trực tiếp tại các điểm tổ chức lễ viếng cũng như lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Ông Trương An Ninh, chánh VP UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu trước buổi họp báo.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công An để xây dựng các phương án để tổ chức lễ viếng cũng như lễ an táng đồng chí Đại tướng.

“Do khu vực Vũng Chùa không có điện lưới nên chúng tôi đã chỉ đạo Điện lực Quảng Bình bố trí 2 máy phát di động để phục vụ lễ an táng Đại tướng. Tăng cường các trạm phát sóng di động tại 3 điểm gồm trụ sở UBND tỉnh, khu lưu niệm Đại tướng tại huyện Lệ Thủy và khu vực Vũng Chùa" – Ông Trương An Ninh cho biết thêm.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã bố trí 2 xe cứu thương thường trực tại Vũng Chùa, 2 xe cứu thương tại sân bay Đồng Hới, 3 đội y tế tại 3 điểm tổ chức lễ viếng và lễ an táng Đại tướng. Công tác chỉ đạo các phương tiện truyền thông tăng cường thông tin về thời gian tổ chức lễ viếng và an táng đồng chí Võ Nguyên Giáp cũng được các cơ quan chức năng đốc thúc thực hiện.

Toàn cảnh buổi họp báo

Khoảng 12 – 13h trưa ngày 13/10 sẽ tổ chức lễ đón linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại sân bay TP Đồng Hới. Chuyên cơ thứ nhất chở gia đình Đại tướng và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ hạ cánh trước, linh cữu Đại tướng được một chuyên cơ khác chở và hạ cánh ngay sau đó. Linh cữu Đại tướng được chở từ sân bay Đồng Hới về khu vực Vũng Chùa – Đảo Yến. Lực lượng công an, quân đội và bộ đội biên phòng chịu trách nhiệm chính về an ninh trật tự tại các điểm tổ chức lễ tang đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ông Phạm Minh Hải, phó GĐ Sở TT&TT Quảng Bình phát biểu.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có văn bản chỉ đạo các ban ngành quán triệt các cơ sở kinh doanh ăn uống cũng như dịch vụ lưu trú không được tự ý tăng giá cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong lễ tang Đại tướng.

Ông Phạm Minh Hải, phó giám đốc Sở TT&TT Quảng Bình cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã tiếp nhận 370 phóng viên, nhà báo đến từ hơn 100 cơ quan báo chí đăng ký tham gia tác nghiệp tại lễ tang đồng chí Võ Nguyên Giáp. Trong số đó có 14 phóng viên đến từ 6 cơ quan truyền thông nổi tiếng nước ngoài như BBC, Reuters, NHK…”

PV đặt câu hỏi với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình.

Hồ Ngọc – Phi Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng