4 ngày nghỉ 30/4 -1/5, vợ chồng lại cãi nhau chuyện về quê vợ

Người ta nghỉ lễ vui vẻ mà nhà tôi thì đến giờ này vẫn chưa quyết được về quê nào. Cứ nghĩ đến mà thấy buồn và chán quá!

Kết hôn đã 2 năm nay nhưng lần nào nghỉ lễ dài hoặc Tết mà nói bàn về quê vợ chơi là y như rằng vợ chồng tôi lại cãi nhau. Ai cũng có cái lý đúng của mình. Song về cơ bản, mình thấy chồng và nhà chồng ích kỷ với mình quá.

Mình là con gái Đà Nẵng lấy chồng ở Hà Nội. Bố mẹ chồng cũng có quê nội ngoại cách Hà Nội khoảng 30 km. Ngày thường, vợ chồng mình ở cùng bố mẹ chồng trong cùng 1 nhà. Ông bà cũng rất tốt, chăm lo cho con cháu hết lòng. Thi thoảng ngày nghỉ, ông bà tranh thủ về quê thăm họ hàng, con cháu chắt và đổi gió không khí ở thành phố.

2 năm lấy chồng, số lần mình được về nhà ngoại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngoài kỳ nghỉ hè vợ chồng thường đưa con cái đi biển rồi tranh thủ về nhà bố mẹ vợ thì hầu như mình không về nhà được. Bởi Tết nhất, mình toàn không về nhà ngoại được. Cho dù Tết Nguyên Đán năm ngoái, vợ chồng được nghỉ tận 9 ngày.

2 năm lấy chồng, số lần mình được về nhà ngoại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ảnh minh họa.

Đợt Tết, 9 ngày Tết thì mình ở Hà Nội 2-3 ngày. Số ngày còn lại, vợ chồng mình theo bố mẹ về quê ông bà chúc Tết họ hàng. Mấy ngày ở quê ăn Tết xong khi gần đi làm thì lên Hà Nội là vừa.

Bởi thế, năm nay nghỉ lễ 30/4 – 1/5 được tận 4 ngày, mình có bàn với chồng tối qua sau khi đi làm về xong thì vợ chồng cùng nhau đi Đà Nẵng. Nhà mình cũng có ô tô riêng nên cũng may về phương tiện không phải lo trước. Chồng đã gật đầu đồng ý là dịp này sẽ về Đà Nẵng thăm bố mẹ vợ.

Song chồng mình lại nói, về nhà ngoại 2 ngày rồi vợ chồng đi nghỉ mát luôn. Anh bảo anh không muốn ở nhà vợ lâu vì thấy ngại ngại. Nghe chồng nói vậy, mình thật sự rất buồn vì cái thái độ của chồng. Về nhà bố mẹ vợ mà lại không muốn ở lâu cùng bố mẹ. Trong khi đó, từ Tết đến giờ mới về thăm được ông bà chứ mấy.

Nhớ lại lần về quê nhà vợ trước, chồng mình cũng chỉ ở nhà

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday