8X từng kẹt trong trận động đất Nepal và ước mơ chinh phục Bắc Cực

Đã từng đi hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, 7 lần khám phá dãy Himalaya thế nhưng chàng trai Hoàng Lê Giang vẫn chưa muốn dừng lại.

Những ngày qua, trên khắp diễn đàn, mạng xã hội Việt đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh cũng như thông tin về chàng trai sinh năm 1988 Hoàng Lê Giang. Chàng trai là người đang từng bước thực hiện giấc mơ để trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á đi phiêu lưu vùng Bắc Cực.

Hoàng Lê Giang và ước mơ chinh phục Bắc Cực.

Được biết, cuộc thi mà Hoàng Lê Giang tham gia có tên Fjällräven Polar. Đây là chuyến phiêu lưu 300 km đến phía Bắc của Bắc Cực. Những người tham gia có số lượt bình chọn cao nhất sẽ được học các kỹ năng sinh tồn từ các chuyên gia, quân nhân, đi qua 300 cây số đồi núi, sông hồ vùng Bắc Cực ở nhiệt độ -30 độ C.

Để đạt được điều đó, chàng trai Hoàng Lê Giang đã được rất nhiều diễn đàn phượt thủ và các trang mạng xã hội Việt lớn kêu gọi bình chọn trên facebook.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Hoàng Lê Giang cho biết anh là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương TP.Hồ Chí Minh. Giang hiện đang công tác trong ngành truyền thông, quảng cáo.

Anh đã đặt chân lên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giang chia sẻ, thời còn đi học anh đã rất thích du lịch bụi. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã đi qua hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, 7 lần khám phá dãy Himalaya.

“Mình luôn đam mê những thử thách khắc nghiệt và học các kỹ năng sinh tồn cũng như muốn rèn luyện bản thân. Có lẽ do hồi nhỏ xem các chương trình discovery nhiều nên mình mới muốn được một lần đặt chân đến Bắc Cực”- Giang cho biết.

Thử thách khắc nghiệt là niềm đam mê của anh.

Để thực hiện được chuyến đi Bắc Cực một cách thuận lợi nhất, Giang cho biết mình đã và đang tập luyện thể thao như chạy bộ, đạp xe...Ngoài ra, Giang cũng đang học thêm một số kỹ năng khác để dễ dàng thích nghi được với điều kiện mỗi nơi mà cậu đi tới.

Giang cho biết, trong hành trình đi đến 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đó, có lẽ kỷ niệm mà anh không bao giờ quên đó chính là tháng 4/2015 anh đi Nepal. Khi ấy Nepal bị động đất mạnh nên cả đoàn của anh đã phải rất thận trọng, tìm đường đi đến nơi an toàn.

“Mình còn nhớ thêm vào tháng 2/2016, đang đi trên sông băng thì nhiệt độ ấm bất thường khiến băng tan chảy khá nhanh, không có đường về thậm chí gặp bão tuyết. Bọn mình phải leo men theo núi đá dốc đứng để quay về” - Giang kể.

Tính đến thời điểm hiện tại, Giang cho biết mình đang tạm dẫn đầu đối thủ Mông Cổ. Thế nhưng, Mông Cổ năm nào cũng dành chiến thắng nên anh rất lo lắng. Anh hi vọng mọi người tích cực bình chọn cho mình, bởi chỉ có một người được chọn để đi đến Bắc Cực mà thôi.

Thanh Lam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cộng đồng mạng xem nhiều

  • Clip: Cô gái cover hit 'Ghen' của Erick khiến dân mạng 'đổ gục'

    Clip: Cô gái cover hit 'Ghen' của Erick khiến dân mạng 'đổ gục'

  • Clip: Container nổ lốp vẫn phóng như bay trên cầu Thanh Trì

    Clip: Container nổ lốp vẫn phóng như bay trên cầu Thanh Trì

  • Clip: Bắt quả tang con chơi game, bố đập vỡ 20 máy tính của quán net

    Clip: Bắt quả tang con chơi game, bố đập vỡ 20 máy tính của quán net