Theo Businessinsider, các chuyên gia lâu đời nhất tại Wall Street cảnh báo có 9 cách nấu nướng sai mà con người hay mắc phải.
Món thịt nướng là món ăn yêu thích và không thể thiếu của đại đa số người dân trên toàn thế giới nhưng việc nấu sai cách sẽ khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn và có hại cho sức khỏe.
Đầu bếp Billy Oliva đã đưa ra 9 lời khuyên để có một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.
1. Không nên nấu một miếng thịt đã để lâu trong tủ lạnh
Billy Oliva, bếp trưởng từ chuỗi cửa hàng bít tết lâu đời nhất cho biết đây là số 1 sai lầm của rất nhiều người khi nướng thịt. Các bà nội trợ thường không có nhiều thời gian nên họ thường đi mua sẵn thịt vào ban sáng và để tủ lạnh, sau đó khi vội vàng họ đã lấy ra và bắt đầu nướng nó luôn khi nó vẫn đang ở nhiệt độ lạnh. Trong nhà hàng của ông, tất cả các miếng thịt bò đều để ở nhiệt độ ngang với nhiệt độ phòng và việc nấu nó sẽ rất đơn giản. Việc rán một miếng thịt bò còn lạnh sẽ dẫn đến tình trạng cháy ngoài nhưng trong vẫn sống, miếng thịt sẽ bị dai, nướng mất lâu thời gian và không còn hương vị ban đầu.
2. Không cho thịt vào nướng khi chảo hoặc vỉ nướng chưa nóng
Nếu bạn không để chảo nóng lên mà đã ngay lập tức thả miếng thịt vào thì miếng thịt sẽ mất chất và không có màu đẹp. Khi chảo chưa nóng, có thể nước thịt và máu sẽ thoát ra biến miếng thịt trở nên có màu xanh xám rất không ngon mắt.
3. Không trộn đều gia vị
Một là bạn không ướp đủ gia vị, hai là bạn ướp gia vị không đều. Hai điều này đều khiến miếng thịt của bạn không được thơm ngon và hấp dẫn. Ông Oliva khuyên rằng bạn nên tẩm ướp đều bằng cách lắc đi lắc lại và tìm đủ các l