Người đẹp Hoa hướng dương và văn hóa miền Tây Nghệ An

09:58 26/12/2016

Tối ngày 25/12, UBND tỉnh Nghệ An, UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp với công CP TH khai mạc tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Hoa hướng dương và đêm hội sắc xuân miền Tây.

Đây là dịp để kết nối, giới thiệu, quảng bá hình ảnh và các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc miền Tây Nghệ An đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Văn hoá - Người đẹp Hoa hướng dương và văn hóa miền Tây Nghệ An

 Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An đánh trống khai hội.

 

Văn hoá - Người đẹp Hoa hướng dương và văn hóa miền Tây Nghệ An (Hình 2).

 Một điệu múa đặc trưng của đồng bào miền Tây.

Trong buổi tối khai mạc Ngày hội hoa hướng dương và đêm hội sắc xuân miền Tây, các đại biểu, đông đảo du khách và người dân địa phương đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc, vui tươi, đậm đà bản sắc các dân tộc miền Tây xứ Nghệ, đón chào năm mới 2017.

Văn hoá - Người đẹp Hoa hướng dương và văn hóa miền Tây Nghệ An (Hình 3).

Hàng nghìn người dân tham dự chương trình.

Chương trình nghệ thuật gồm nhiều tiết mục hát múa, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quần chúng đồng bào dân tộc đến từ các huyện gồm: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Con Cuông, Tương Dương và Đoàn ca múa nhạc dân tộc Nghệ An.

Văn hoá - Người đẹp Hoa hướng dương và văn hóa miền Tây Nghệ An (Hình 4).

 Một tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm khai mạc.

Trong đêm hội đầu tiên (25/12), mọi người còn được cùng nhau tham gia các các trò chơi dân gian như ném còn, đu tiên, tổ chức đánh trống, cồng chiêng, khắc luống, múa sạp mừng năm mới; thưởng thức màn trình diễn nghi lễ, nghi thức văn hóa tín ngưỡng dân gian của đồng bào như lễ mừng nhà mới, lễ đón tiếng sấm đầu năm, lễ xăng khan; trình diễn trang phục ngày xuân; tổ chức đốt lửa trại, uống rượu cần.

Văn hoá - Người đẹp Hoa hướng dương và văn hóa miền Tây Nghệ An (Hình 5).

Hoạt động đốt lửa trại, thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Văn hoá - Người đẹp Hoa hướng dương và văn hóa miền Tây Nghệ An (Hình 6).

Các nam thanh nữ tú cùng nhau quây quần, nhảy múa bên bếp ánh lửa.

Tối nay (26/12), 15 thí sinh đã vượt vòng sơ khảo sẽ tham gia cuộc thi chung khảo Người đẹp Hoa hướng dương, với nhiều nội dung như thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc, trang phục dạ hội, thi hiểu biết, ứng xử, thi năng khiếu…

Trong ngày 27/12, tiếp tục diễn ra các hoạt  động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đặc sắc và Lễ tổng kết trao giải cuộc thi Người đẹp Hoa hướng dương năm 2016.

Xuân Chinh

Bạn đang đọc bài viết Người đẹp Hoa hướng dương và văn hóa miền Tây Nghệ An tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục