Android là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay

Theo công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, Android hiện đang thống trị nền tảng hệ điều hành di động tại năm quốc gia hàng đầu Châu Âu là Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha, với hơn 70% thị phần.

Tây Ban Nha và Đức là nơi mà Android được phổ biến nhất. Chú rô bốt xanh lá – Droid hiện đang chiếm giữ 92.5% thị phần smartphone tại Tây Ban Nha và 76.7% ở Đức. Mức độ phổ biến của iOS khiêm tốn hơn nhiều với 4.2% và 15% tương ứng tại hai quốc gia này.

Windows Phone cũng đã thu được những thành công nhất định tại thị trường châu Âu. Với mức trung bình khoảng 2.5% tại các nước EU được khảo sát, trong khi đó thì Ý là thị trường mà WP nắm được thị phần tốt nhất với 9.7%.

Không có gì ngạc nhiên khi Samsung là nhân tố chính cho sự phổ biến của Android trên thị trường hiện nay, khi chiếm phân nửa trong tổng số smartphone được bán ra so với những năm trước.

Tại Trung Quốc, Android cũng hiện là nền tảng phổ biến nhất, với hơn 70% thiết bị bán ra. iOS chiếm vị trí thứ hai với 23.6%, trong khi Windows Phone và Sybian chỉ nắm một phần rất nhỏ là 2.9% và 1.3 % tương ứng. BlackBerry tiếp tục thể hiện một bộ mặt bạc nhược tại thị trường này, khi chỉ chiếm có 0.2% thị phần.

Apple iOS tiếp tục thể hiện được vị thế của mình tại thị trường Mỹ, với 41.9% thị phần, tăng 3.5% so với cùng kỳ năm trước. Android cũng có sự tăng trưởng, mặc dù rất nhỏ, từ 51.9% của năm 2012 lên 52% trong năm nay. BlackBerry và Symbian tiếp tục “bốc hơi” trong khảo sát này, trong khi Windows Phone cũng đã có những bước tiến chậm, nhưng có phần chắc chắn hơn. Hệ điều hành của Microsoft đã có mức tăng trưởng từ 3.7% lên 4.6% trong giai đoạn này.

Mặc dù Nokia đã tuyên bố khai tử Symbian, nhưng nền tảng này vẫn giành được vị trí nhất định tại Mexico. Trong thực tế, hệ điều hành này vẫn chiếm được 10.3% người dùng smartphone, xếp ngay trên iOS với 9.9%. BlackBerry nắm giữ vị trí thứ hai với 11.3%, trong khi Android tiếp tục dẫn đầu với 60.3% thị phần.

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết về thị phần hệ điều hành di động được khảo sát tại các thị trường kể trên.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam