Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở

Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:41
0
Bên trong 2 cơ sở sản xuất thực phẩm từ bì lợn ở Hà Nội, cơ quan chức năng phát hiện thấy nhiều tấn mỡ cũng như bì lợn bốc mùi khó chịu đang được ngâm hóa chất để tẩy rửa.

Cơ quan Công an đã kiểm đếm và thu giữ một lượng lớn bì lợn hôi thối. Riêng số bì lợn thu giữ tại nhà bà Yến đã lên tới 1,5 tấn. Còn bà Lý khai nhận việc mua bán, thu gom bì lợn tại các chợ đều không có giấy tờ nguồn gốc của thực phẩm.

Xã hội - Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở

Bể ngâm bì lợn trong hóa chất tại Cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Yến tại khu làng nghề Tân Hội – huyện Hoài Đức. Đoàn kiểm tra đã phát hiện 3 bể đang ngâm hóa chất bì lợn bốc mùi như thế này.

Xã hội - Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở (Hình 2).

Một số bì lợn đang trong tình trạng phân hủy

Xã hội - Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở (Hình 3).

Rổ lọc

Xã hội - Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở (Hình 4).

Xã hội - Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở (Hình 5).

Còn tại cơ sơ kinh doanh của bà Nguyễn Thị Lý, đoàn kiểm tra phát hiện một số công nhân đang nạo bì lợn lấy mỡ và nhiều tấn mỡ cũng như bì lợn đang bốc mùi khó chịu đang được ngâm hóa chất để tẩy rửa.

Xã hội - Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở (Hình 6).

Xã hội - Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở (Hình 7).

Nước ngâm bì lợn trước khi tái chế.

Xã hội - Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở (Hình 8).

Xã hội - Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở (Hình 9).

Hai chảo mỡ luôn sôi để chế biến Mỡ và máy ép Mỡ tại cơ sở sản xuất của bà Lý

Lược theo ANTĐ