Ảnh đẹp từ cuộc thi National Geographic Traveler 2013

Cuộc thi ảnh năm 2013 của tạp chí National Geographic Traverler đang sắp tới hạn chót. Phần thưởng cho giải nhất là chuyến đi đến quần đảo Galapagos trong vòng 10 ngày dành cho 2 người.

Tạp chí National Geographic vừa chia sẻ thêm những hình ảnh đẹp đã gửi dự thi. Những ai muốn tham gia cuộc thi này có thể gửi ảnh theo 4 chủ đề: Travel Portraits (Chân dung du lịch), Outdoor Scenes (Ngoại cảnh), Sense of Place (Cảm xúc về nơi chốn), và Spontaneous Moments (Khoảnh khắc tức thời).

[IMG]

Một cặp đôi bơi ra biển để chơi lướt sóng vào lúc hoàng hôn ở bờ biển thuộc Vịnh Byron, Australia. Tác giả: Ming Nomchong.

[IMG]

Một chú tiểu bắt đầu đời sống tu hành khi còn rất nhỏ trong tu viện. Tác giả: Bonnie Stewart.

[IMG]

Một chiếc thuỷ phi cơ đậu trên mặt nước khi trời lặng gió và mặt biển như là một tấm gương. Tác giả: Christian Roth.

[IMG]

Dưới chân ngọn núi lửa đang còn hoạt động Bromo, trên đảo Java, ngôi đền Hindu Pura Luhur Poten thường chìm trong một lớp sương mỏng vào lúc chạng vạng. Tác giả: Tim Jenka.

[IMG]

Một con nhện Giant Wood cái (Nephila pilipes) đuổi theo con đực. Hầu hết con cái sẽ ăn thị con đực sau khi giao phối xong. Tác giả: Chandana Gunasekara.

[IMG]

Con sư tử trưởng thành cố gắng lắng nghe âm thanh của những mối nguy tiềm ẩn từ xa. Tác giả: Micky Robinson.

[IMG]

Cầu Cổng Vàng, chụp ở chế độ phơi sáng trong 5 phút. Tác giả: Alex Lacey.

[IMG]

Ảnh chụp ở Portree, đảo Skye, Scotland.

[IMG]

Dãy núi Great Smoky là một trong những địa điểm tụ tập nhiều đom đóm nhất trên thế giới. Vào mùa sinh sản, chúng lại đua nhau tỏa sáng để tìm kiếm bạn tình. Bức ảnh được chụp ở chế độ phơi sáng trong 1,5 giờ đồng hồ. Tác giả: Cheng Niu.

[IMG]

Con ruồi đậu trên đầu của một con rắn ở Colombia. Tác giả: Robin Moore.

[IMG]

Một phụ nữ người Mursi cổ đứng kế các túp lều trong làng của bà ở Marenke, thung lũng Omo, Ethiopia. Tác giả: Jorge Fernandez.

[IMG]

Trong một hồ nước nhỏ có loại tảo nước ngọt sinh sống, khi mặt nước bị đóng băng, những hình dáng hết sức thú vị được tạo ra. Ở đây chúng ta thấy những bong bóng bị đông lại và các đường màu trắng ngoằn nghèo trên bề mặt. Tác giả: Andres Miguel Dominguez.

[IMG]

Các mỏm đá có tên Reynisdrangar, nằm dưới ngọn núi Reynisfjall, gần Vik i Myrdal ở miền Nam Iceland. Theo truyền thuyết kể lại, có 3 con quỷ kéo 3 chiếc thuyền buồm ra biển bất thành, chúng đã bị bắt lại bởi các tia nắng mặt trời lúc bình minh và bị biến thành đá. Tác giả: Florin Szoke.

[IMG]

Ảnh chụp từ đỉnh toà nhà Jon Hancock, cao 97 tầng ở Chicago, Illinois khi sương từ hồ Michigan tràn tới. Tác giả: Bob Gaudet.

[IMG]

Thung lũng Mulini ở bờ biển Amalfi, Italy. Tác giả: Keiren MacDonald.

[IMG]

Hai người bạn cùng nhảy khoả thân trên một tảng đá ở Joshua Tree. Tác giả: Tom James.

[IMG]

Một cậu bé đu trên 2 vòng treo ở Taipei. Tác giả: Maarten Deurvorst.

[IMG]

Một cái cây cô đơn giữa vùng Palouse, Washington, khi những đám mây đi ngang Mặt trời, tạo nên hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp. Tác giả: Jesse Summers.

[IMG]

Những người làm nghề câu cá trên bãi biển, đứng ngâm mình dưới nước trong hàng giờ liền và câu một loại cá rất nhỏ. Tác giả: Willem Sorm.

[IMG]

Ảnh chụp trong một lớp học ở Nairobi. Tác giả - Joe Saade gắn camera vào monopod, chỉnh sang chế độ hẹn giờ và giơ lên cao để chụp tấm này.

Theo Kiến thức

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi