Áo dài trắng cũng phải leo dải phân cách trên quốc lộ

Người dân sống dọc quốc lộ 1 đoạn qua xã An Hữu, huyện Cái Bè (Tiền Giang) rất bức xúc khi nhìn thấy cảnh con em họ hằng ngày phải băng qua quốc lộ rồi trèo qua dải phân cách để đến trường hoặc về nhà.

Áo dài trắng cũng phải leo dải phân cách trên quốc lộ
Học sinh trèo qua dải phân cách trên quốc lộ 1, khu vực xã An Hữu, huyện Cái Bè (Tiền Giang) để đến trường - Ảnh: T.Giang

Tại khu vực này có nhiều trường học với hàng ngàn học sinh của các trường THPT Lê Thanh Hiền, THCS An Hữu, tiểu học An Hữu, nhưng Tổng cục Đường bộ VN vẫn không mở dải phân cách cho học sinh qua đường.

Điều nghịch lý là cách đó 1km, trước cửa Trường mầm non tư thục Phan Trọng Tuệ mới xây dựng lại được ngành giao thông tháo dỡ dải phân cách, cắm biển, kẻ vạch sơn cho phụ huynh qua đường.

Ông Nguyễn Văn Hùng, giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang, cho biết ông rất đồng tình với ý kiến của người dân về việc tháo dỡ dải phân cách tại khu vực trường học ở An Hữu cho học sinh đi. UBND tỉnh Tiền Giang đã đề nghị tháo dỡ dải phân cách ở đây nhưng Tổng cục Đường bộ VN chưa trả lời về việc này.

“Tôi cũng không hiểu tại sao trước cổng Trường mầm non tư thục Phan Trọng Tuệ lại được mở dải phân cách như vậy” - ông Hùng nói.

Theo Trường Giang/ Tuổi trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Container nổ lốp tông sập nhà dân, nhiều người thoát chết

    Hà Nội: Container nổ lốp tông sập nhà dân, nhiều người thoát chết

  • Clip: Khoảnh khắc thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị ô tô cán

    Clip: Khoảnh khắc thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị ô tô cán

  • Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân

    Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân