Bắc Ninh: Người dân hoảng loạn khi vòi rồng quét qua khu dân cư

Người dân cho biết, khi vòi rồng đi qua khu dân cư đã quật gãy hết cây cối, cột đèn chiếu sáng và thổi bay rất nhiều mái tôn của các ngôi nhà.

Vào khoảng 15h chiều ngày 28/7, sau khi cơn bão số 1 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, một cơn lốc xoáy bất ngờ xuất hiện tại xã Yên Trung huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh tạo thành vòi rồng cao hàng chục mét quét qua khu dân cư khiến người dân hoảng sợ.

Vòi rồng đi qua, khu dân cư chìm trong đống đổ nát

Thông tin từ người dân ở khu vực cho biết, vào thời điểm lốc xoáy mới xuất hiện có một vòi rồng đường kính không lớn có thể nhìn rõ từ khoảng cách 3 - 4 km. Nhưng chỉ sau ít phút, vòi rồng ngày một lớn hơn rồi bất ngờ di chuyển nhanh về phía khu dân cư làm nhiều người hoảng sợ.

Nhận biết được vòi rồng đi chuyển về phía khu dân cư người dân đã bỏ chạy về nhà và các khu vực an toàn. Khi vòi rồng đi qua khu dân cư đã quật gãy hết cây cối, cột đèn chiếu sáng và thổi bay rất nhiều mái tôn của các ngôi nhà.

Vòi rồng xuất hiện bất ngờ

Sáng 29/7, ông Nguyễn Văn Bang, Chủ tịch UBND huyện Yên Phong cho biết, lốc xoáy đi qua dây thiệt hại lớn cho người dân ở khu vực, đã thổi bay hàng chục mái tôn, mái nhà trọ trên địa bàn còn cây cối ở khu vực này bị hư hại.

Hiện tại, địa phương vẫn chưa có số liệu thống kê thiệt hại cụ thể, tuy nhiên lãnh đạo địa phương khẳng định không ai thương vong trong trận mưa bão chiều qua.

An Bùi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá