Bắc Ninh: Người dân hoảng loạn khi vòi rồng quét qua khu dân cư

18:57 29/07/2016

Người dân cho biết, khi vòi rồng đi qua khu dân cư đã quật gãy hết cây cối, cột đèn chiếu sáng và thổi bay rất nhiều mái tôn của các ngôi nhà.

Vào khoảng 15h chiều ngày 28/7, sau khi cơn bão số 1 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, một cơn lốc xoáy bất ngờ xuất hiện tại xã Yên Trung huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh tạo thành vòi rồng cao hàng chục mét quét qua khu dân cư khiến người dân hoảng sợ.

Vòi rồng đi qua, khu dân cư chìm trong đống đổ nát

Thông tin từ người dân ở khu vực cho biết, vào thời điểm lốc xoáy mới xuất hiện có một vòi rồng đường kính không lớn có thể nhìn rõ từ khoảng cách 3 - 4 km. Nhưng chỉ sau ít phút, vòi rồng ngày một lớn hơn rồi bất ngờ di chuyển nhanh về phía khu dân cư làm nhiều người hoảng sợ.

Nhận biết được vòi rồng đi chuyển về phía khu dân cư người dân đã bỏ chạy về nhà và các khu vực an toàn. Khi vòi rồng đi qua khu dân cư đã quật gãy hết cây cối, cột đèn chiếu sáng và thổi bay rất nhiều mái tôn của các ngôi nhà.

Vòi rồng xuất hiện bất ngờ

Sáng 29/7, ông Nguyễn Văn Bang, Chủ tịch UBND huyện Yên Phong cho biết, lốc xoáy đi qua dây thiệt hại lớn cho người dân ở khu vực, đã thổi bay hàng chục mái tôn, mái nhà trọ trên địa bàn còn cây cối ở khu vực này bị hư hại.

Hiện tại, địa phương vẫn chưa có số liệu thống kê thiệt hại cụ thể, tuy nhiên lãnh đạo địa phương khẳng định không ai thương vong trong trận mưa bão chiều qua.

An Bùi

Tag: Bắc Ninh
Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Người dân hoảng loạn khi vòi rồng quét qua khu dân cư tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục