Bản án nghiêm khắc cho chủ tiệm thu mua sắt vụn

Trong khi thu mua sắt vụn, biết nhóm người kia bán cho mình quả bom từ thời chiến tranh, Cường đã mua lại rồi đem ra cưa lấy thuốc nổ bán. Không may, tai nạn xảy ra khiến một người chết.

Theo cáo trạng VKSND TP.H, vào chiều 20/1, Nguyễn Văn Cường (trú tại xã B. huyện G., tỉnh N.Đ) chủ cơ sở thu mua phế liệu đóng tại khu đô thị V. (quận H.Đ, TP.H) được một nhóm công nhân thuộc công trình xây dựng ở gần đó mời mua một khối sắt có đường kính 10 cm, dài 30 cm nặng 10 kg.

Quan sát thấy khối sắt bị hoen rỉ, không còn đọc rõ những ký tự bên ngoài, bằng kinh nghiệm thu mua phế liệu lâu năm, Cường phán đoán có thể đây là một quả “bom thối” còn sót lại từ thời chiến tranh. Để mua được hàng với giá rẻ, Cường nói với nhóm người mang hàng đến đây chỉ là cục sắt dùng để cán giấy.

Bằng cách này, Cường đã mua được khối kim loại kia với số tiền 450 nghìn đồng. Sau khi mua xong, Cường nhờ những người kia vần hộ khối sắt vào trong bãi tập kết của cửa hàng.

Chiều hôm sau, Cường nhờ anh Tuấn, một người cùng quê hành nghề thu mua sắt vụn đến để phá dỡ quả bom lấy thuốc nổ bán. Cường nói với anh Tuấn quả bom này "thối" không thể phát nổ đồng thời hứa chia đôi số tiền lời khi bán thuốc nổ sau khi xong việc nên Tuấn đã đồng ý.

Hai người bày dụng cụ cưa bom gồm một lưỡi cưa sắt, một xô nước và một gáo múc nước. Sau đó hai người tiến hành cưa bom.

Tai nạn bom mìn cướp đi sinh mạng của nhiều người (Ảnh minh họa).

Sau khi tiến hành được khoảng 30 phút, cả hai nghỉ giải lao. Cường vào trong nhà lấy nước uống, anh Tuấn ngồi ngoài châm lửa hút. Đúng lúc này, một tiếng nổ lớn phát ra gây chấn động cả một khu vực.

Vụ nổ khiến Tuấn tử vong tại chỗ, Cường ở trong nhà bị thương nhẹ. Ba người đi xe máy ngang qua cơ sở phế liệu của Cường là các anh Trần Văn Anh, Nguyễn Anh Tuấn và Đặng Thị Lan cũng bị thương, trong đó có anh Trần Văn Anh bị sức ép của quả bom nên văng vào gốc cây, chấn thương sọ não.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, cơ quan cảnh sát

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt