Bất chấp phản ứng của TQ, Mỹ sẽ điều chiến hạm mới đến Biển Đông

07:06 28/10/2015

(Tình hình Biển Đông) - AFP dẫn nguồn tin từ quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Hải quân Mỹ sẽ điều các chiến hạm mới vào khu vực các đảo nhân tạo phi pháp TQ xây trên Biển Đông.

Ngày 28/10, Ria Novosti đưa tin, Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Hải quân Mỹ sẽ điều các chiến hạm mới vào khu vực các đảo nhân tạo do Trung Quốc xây phi pháp trên Biển Đông.

Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter

“Chúng tôi sẽ làm lại điều đó. Chúng tôi đang ở vùng biển quốc tế vào thời điểm và địa điểm chúng tôi chọn” – Quan chức Mỹ giấu tên cho AFP biết.

Tàu khu trục của Hải quân Mỹ

Theo thông tin của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, trước sự vụ trên, Bắc Kinh đã điều tàu theo dõi, truy đuổi và đưa ra cảnh báo tàu khu trục của Mỹ.

Trước sự phản ứng của Bắc Kinh, sau đó không lâu, Lầu Năm Góc đã lên tiếng xác nhận điều tàu khu trục tuần tra trên Biển Đông.

Phát biểu tại một phiên điều trần tại Ủy ban Thượng viện về Quốc phòng, Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Ashton Carter tuyên bố, các hoạt động của chiến hạm Mỹ thực sự đã được tiến hành ở Biển Đông và các hoạt động tương tự sẽ được thực hiện trong các tuần và tháng tới.

Tuy nhiên, ông Carter không đề cập chi tiết về kế hoạch sắp tới của Mỹ tại Biển Đông.

Nguyễn Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Bất chấp phản ứng của TQ, Mỹ sẽ điều chiến hạm mới đến Biển Đông tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục