Một lãnh đạo ban quản lý rừng lấy gỗ tang vật làm nhà riêng

Một lãnh đạo ban quản lý rừng phòng hộ liều lĩnh mang hơn 45 m3 gỗ tang vật bán, cho và sử dụng.

Hỏi cung ông Nguyễn Cường sáng nay 26/2 - (Ảnh do PC46 Công an tỉnh Quảng Nam cung cấp)

Sáng 26/2, điều tra viên của Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam bắt đầu hỏi cung đối với Nguyễn Cường, Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ Đắk Mi, để làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ sau khi ông Cường liều lĩnh bán, sử dụng và cho hơn 45 m3 gỗ tang vật.

Ngày 25/2, ông Cường (59 tuổi, trú tại thôn 9, X.Phước Hiệp, H.Phước Sơn) đã bị PC46 Công an tỉnh Quảng Nam tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng.

Ông Cường hiện đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, từ ngày 28/10/2013 đến ngày 14/4/2014, BQL rừng phòng hộ Đắk Mi phát hiện 5 vụ khai thác lâm sản trái phép trong lâm phận rừng phòng hộ và tiến hành lập biên bản tạm giữ hơn 45 m3 gỗ từ nhóm 3 đến nhóm 7, trong đó có gần 43m3 gỗ tròn.

Tuy nhiên, ông Cường đã xử lý gỗ tang vật không đúng với quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính và Nghị định 157/2013/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản).

Thay vì phải lập biên bản, xác định chủng loại và khối lượng gỗ tang vật, sau đó chuyển kiểm lâm sở tại xử lý tiếp (truy tìm chủ sở hữu, chuyển trung tâm bán đấu giá của huyện định giá bán nộp ngân sách), ông Cường lại… tùy tiện bán, cho và sử dụng.

Cụ thể, ông Cường tổ chức bán gỗ cho một số cá nhân mà không nhập quỹ cơ quan, đồng thời sử dụng để làm nhà riêng (ở H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) và làm cổng cơ quan…

Bước đầu, cơ quan chức năng quy kết ông Cường đã gây thiệt hại 252 triệu đồng.

Vụ việc được phanh phui dựa trên đơn thư tố cáo của một số người dân địa phương gửi đến PC46 từ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt