Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng bì thư đựng tiền

Một bé gái nặng 3,7kg bị bỏ rơi trước cổng chùa ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội . Bé gái mới sinh nên vẫn còn dây rốn.

Khoảng hơn 5h sáng nay (27/9), sư trụ trì chùa Phú Nhi, thị xã Sơn Tây, Hà Nội ra mở cổng chùa đã phát hiện một bé gái sơ sinh được để trong hộp bìa cát tông đặt phía trước chùa. Ngay sau đó, sư trụ trì đã thông tin sự việc lên chính quyền địa phương.

Chị Tô Thị Hồng Giang, người dân chứng kiến sự việc cho hay, bé gái nặng 3,7 kg được quấn quần áo để trong hộp bìa cát tông, kèm theo đó là bì thư đựng số tiền 835.000 đồng. Bé gái mới sinh nên vẫn còn dây rốn. Người bé gái vẫn còn bẩn, chưa được tắm rửa sạch sẽ khi phát hiện ra sự việc.

Nhiều người dân ở đây đã tới xem. Một số người đã ngỏ ý muốn xin nhận bé gái về nuôi, tuy nhiên, nhà chùa không đồng ý.

Hình ảnh cháu bé bị bỏ rơi.

Cũng theo chia sẻ của chị Giang, ngay sau khi nhận được thông báo của trụ trì chùa Phú Nhi, chính quyền xã Phú Thịnh đã có mặt, làm các giấy tờ, đưa bé gái ra Trạm y tế xã Phú Thịnh để chăm sóc và theo dõi sức khỏe. Tại đây, các nhân viên y tế đã tắm rửa cho bé gái và cho bé uống sữa.

Lãnh đạo Công an phường Phú Thịnh, TX.Sơn Tây, Hà Nội xác nhận thông tin trên với phóng viên.

“Nhận được thông tin, Công an phường Phú Thịnh đã xuống hiện trường phối hợp với người dân đưa bé gái đến Trạm y tế phường để các nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho cháu.

Hiện chưa thấy người nhà đến nhận bé gái, chỉ có nhà chùa đã có nhã ý nhận nuôi cháu. Chúng tôi đã thông báo vụ việc đến Trung tâm Lao động & xã hội của phường để làm các thủ tục liên quan”, vị lãnh đạo này cho hay.

Nguyễn Huệ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

    Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

  • Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

    Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân