Bé trai 6 tuổi bị sùi mào gà, bố mẹ ngơ ngác nhìn nhau

08:48 31/08/2015

Cùng sự kiện

Thấy con bị viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, có đốm trắng và cả khối cặn bã nên cha mẹ của bé đã đưa con vào bệnh viện khám. Cả hai người đều sốc khi bác sĩ phát hiện cháu bị sùi mào gà.

Giật mình con mắc bệnh người lớn

Tại khoa Sản – Da liễu của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, vợ chồng chị Trương Thị Bình quê ở Yên Phong, Bắc Ninh đưa con trai 6 tuổi đến khám chứng nghẹt bao quy đầu. Cháu bé tên Vũ Quốc Đ. Chị Bình kể gần đây thấy con bị đau ở dương vật . Trước đó cháu đi khám đã được bác sĩ chẩn đoán hẹp bao quy đầu, phải nong tách.

Chị Bình thi thoảng hay tự nong tách cho con. Tuy nhiên, gần đây chị thấy ở đầu dương vật của cháu bé hay đọng cặn. Cháu bé rất sợ đi tiểu vì kêu đau và buốt. Anh chị đưa bé đi để cắt bao quy đầu.

Bác sĩ Phùng Thanh Vân kể khi ông nong tách bao quy đầu thấy của quý của cháu bé có ổ sùi. Sinh thiết ổ sùi phát hiện đó là sùi mào gà. Khi nghe nói con mắc bệnh sùi mào gà, một loại bệnh xã hội, cả bố và mẹ cháu bé đều ngơ ngác. Chị Bình cho biết vợ chồng chị không ai bị bệnh này, chỉ nghe nói trên báo đài chứ không mường tượng ra đó là bệnh gì.

Biết nguyên nhân gây bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, vợ chồng chị khẳng định không phải nguyên nhân này. Bác sĩ Vân cho biết bệnh sùi mào gà không chỉ lây qua đường tình dục mà có thể lây qua quần áo, đồ dùng, bồn cầu. Chỉ cần có vi rút và niêm mạc hở là lây bệnh.

Bác sĩ Vân từng gặp cả trường hợp cháu bé 2 tuổi đã bị sùi mào gà ở miệng, mặt, mắt do cha mẹ của bé hôn con hoặc tay có vi rút HPV truyền cho con.

Có thể lây qua hôn, sờ tay

Bác sĩ Vân kể nhiều phụ huynh khi biết con bị sùi mào gà thường không tin, đòi đi kiểm tra lại. Các bác sĩ đều giải thích sùi mào gà là bệnh xã hội lây chủ yếu qua con đường tình dục nhưng sùi mào gà là bệnh có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp. Trẻ em mắc bệnh sùi mào gà là do vô tình tiếp xúc với vi rút gây bệnh từ người lớn mà bản thân cha mẹ cũng không biết. Sự lơ là, chủ quan của cha mẹ hay những người thân mắc sùi mào gà sẽ dễ dàng truyền bệnh cho bé. Vì khi hôn, nếu cha mẹ của bé bị nhiễm vi rút HPV có thể truy

Bạn đang đọc bài viết Bé trai 6 tuổi bị sùi mào gà, bố mẹ ngơ ngác nhìn nhau tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục