Bé trai được mẹ gửi vào chùa kèm bức thư “bố dượng không đồng ý nuôi” giờ ra sao?

Thứ 3, 31/01/2023 | 12:30
Bé trai 6 tuổi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại chùa Dâu (Yên Dũng, Bắc Giang) và được đi học.

Bé trai bị bỏ rơi.

Sáng 31/1, ông Thân Ngọc Hoàn - Chủ tịch UBND xã Nội Hoàng (Yên Dũng, Bắc Giang) cho biết, chính quyền chưa tìm được người thân cho bé trai 6 tuổi được mẹ gửi vào chùa kèm bức thư “bố dượng không đồng ý nuôi”.

Theo ông Hoàn, sau khi hết thời gian thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương, chính quyền đã làm thủ tục và đăng ký cho bé trai ở tại chùa Dâu trên địa bàn xã. Tại đây, bé trai được chăm sóc tận tình, đầy đủ.

“Cháu bé rất ngoan, tôi có hỏi trực tiếp tên tuổi cháu hay địa chỉ nhà nhưng cháu không nhớ gì cả. Cháu bé chưa được đi học, ít va chạm nên ít nói. Hiện chúng tôi đang cho cháu đi học mẫu giáo, vào đầu năm học sẽ cho đi học theo đúng độ tuổi”, ông Hoàn nói.

Bức thư người mẹ để lại.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2022, trên mạng xã hội Faebook chia sẻ hình ảnh kèm theo một bức thư được người mẹ viết, với mong muốn gửi một bé trai vào chùa Dâu nhờ nhà chùa nuôi dưỡng vì bố dượng không đồng ý nuôi.

Trong thư người mẹ viết: “Kính gửi sư thầy Thích Đàm Lương – Chùa Dâu. Con tên là B.H.S. (SN 1985), con tự kiếm và sinh được 2 cháu (1 trai, 1 gái) nhưng giờ con đi lấy chồng mới, chồng con chỉ đồng ý nuôi cháu gái, còn cháu trai chồng con không đồng ý. Hằng đêm rét mướt bố dượng đuổi cháu đứng ngoài cửa, không cho ngủ trong nhà, con thương cháu nhưng cũng không dám đưa vào.

Con sinh cháu thứ 3, điều kiện kinh tế không thể nuôi được các cháu. Con được biết nhà chùa có nuôi các cháu mồ côi, khuyết tật, cơ nhỡ và hoàn cảnh khó khăn… Do điều kiện hoàn cảnh, con chưa làm giấy khai sinh cho cháu được nên con nhờ thầy làm giấy khai sinh cho cháu để đi học. Cháu sinh ngày 15/4/2016…”.

Người mẹ này cũng mong muốn nhà chùa giúp đỡ để cháu được có nơi ở và học tập. Sau này, có điều kiện và ổn định cuộc sống, người mẹ sẽ về thăm cháu và nhà chùa.

Lãnh đạo xã Nội Hoàng (Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) cho biết, đúng là có sự việc một người mẹ để lại bức thư và gửi con trai 6 tuổi vào chùa Dâu trên địa bàn xã.

Theo lãnh đạo xã này, cách đây vài ngày, có một người phụ nữ dẫn con trai 6 tuổi đến chùa Dâu làm lễ. Sau khi ra về, người này để lại con và một bức thư, không nói gì với nhà chùa. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã cử lực lượng nghiệp vụ xác minh thông tin người phụ nữ và bé trai,

Quỳnh An

Cùng chuyên mục

Trận chiến Anh - Pháp đặc biệt nhất lịch sử châu Âu: 5.000 lính đập tan 30.000 quân địch

Chủ nhật, 26/03/2023 | 09:55
Có số binh sĩ đông gấp 6 lần phe địch và sở hữu đội kỵ binh thiện chiến, quân Pháp tự tin vào một chiến thắng khi xung trận. Tuy vậy, điều họ nhận được lại là một cú sốc.

Honda Monkey phiên bản trứng Phục Sinh trình làng, giá gần 76 triệu đồng

Chủ nhật, 26/03/2023 | 09:54
Phiên bản mới với tông màu trẻ trung mang tới thêm cho người sử dụng một lựa chọn thú vị.

Toyota Hilux quay lại thị trường Việt Nam, giá mới tăng rất cao

Chủ nhật, 26/03/2023 | 09:53
Toyota Hilux sẽ có mặt tại Việt Nam và chỉ có duy nhất một phiên bản với giá bán 852 triệu đồng.

Bộ sưu tập Xuân Hè 2023 dành cho nam giới của Dior hướng về nông thôn

Chủ nhật, 26/03/2023 | 09:37
Giám đốc Sáng tạo Kim Jones đã gợi lại những ký ức về mùa hè ở Granville—một thị trấn cảng trên bờ biển Normandy, nơi Christian Dior đã trải qua thời thơ ấu.

Sao nam có hành vi khiếm nhã với bạn diễn nữ gây tranh cãi

Chủ nhật, 26/03/2023 | 08:53
"Không nói nhiều, tẩy chay thôi" là một trong số các ý kiến của dân mạng.