Bênh cha bị đánh, con lĩnh án tử hình

10:51 15/09/2013

Rời vùng đất nghèo, cha con họ theo đám trai làng đi phụ hồ ở vùng xa xứ để mưu sinh. Ở nơi xa xôi ấy, họ sống rất chan hòa, chăm chỉ làm lụng tích cóp từng đồng gửi về quê cho vợ, cho con. Tuy nhiên khi công việc vừa mới bắt đầu thì tai ương đã ập xuống…

Chầu nhậu đêm và hai mạng người

Trần Hữu Khanh (sinh năm 1991)  ở thành phố Cà Mau, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Mới học cấp 2, Khanh đành theo cha lang bạt khắp nơi để tìm kế sinh nhai với đủ thứ nghề. Đầu năm 2012, vừa qua Tết thì cha con Khanh cũng theo đám trai làng đi làm thuê làm mướn.

Pháp luật - Bênh cha bị đánh, con lĩnh án tử hình
Bị cáo Trần hữu Khanh

Lần này, cha con Khanh lên mãi ở huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) để làm phụ hồ. Tối 22/2/2012, sau cuộc nhậu túy lúy, hai tốp thợ người Bình Định và miền Tây đã nảy sinh mẫu thuẫn. Chỉ vì nằm không ngủ được do những tiếng gõ vào chén bát đinh tai nhức óc của nhóm bạn nhậu, một thợ hồ Bình Định đã ra nhắc nhở, đôi bên bắt đầu lời qua tiếng lại.

Khanh thấy phía Bình Định chửi bới nên đã xông vào chửi lại, nhưng bị đối phương xô ngã. Thấy vậy, cha của Khanh là ông Trần Hữu Khánh cũng xông vào chửi giúp con mình thì bị phía đối phương kẹp cổ đè xuống đất.

Bực tức vì sự ăn hiếp của đối phương, Khanh quay về phòng lấy con dao bấm thu vào trong túi quần rồi đi ra hất đổ bàn nhậu. Lúc này, Lê văn Ngân (sinh năm 1991) ở phía Bình Định nhảy vào đánh liền bị Khanh đâm nhiều nhát vào người phải bỏ chạy.

Thấy Ngân kêu cứu, anh Nguyễn Quốc (sinh năm 1972) và Nguyễn Văn Sang (sinh năm 1988) cùng ở Hoài Nhơn, Bình Định chạy ra xem và ứng cứu Ngân nhưng khi vừa tới chỗ Khanh đứng đã bị Khanh dùng dao đâm vào cổ, ngực, bụng, chết tại chỗ.

Không thoát án tử hình

TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Khanh án chung thân vì cho rằng bị cáo có nhân thân tốt, phía hai gia đình bị hại đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt, gia đình bị cáo đã tích cực bồi thường cho phía bị hại…

Sau bản án sơ thẩm, phía gia đình bị hại tiếp tục làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Khanh vì thấy Khanh còn trẻ, lại ăn năn hối cải, hoàn cảnh gia đình khó khăn… Tuy nhiên, VKSND tỉnh Bình Phước lại kháng nghị đề nghị tăng lên mức tử hình với bị cáo Khanh.

Xét thấy tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng nên HĐXX đã chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Bình Phước, đồng thời bác kháng cáo của gia đình bị hại và tuyên tăng lên án tử hình với Trần Hữu Khanh, thay vì án chung thân trước đó.

Theo Pháp luật Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Bênh cha bị đánh, con lĩnh án tử hình tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục