Có thể nói không ngoa rằng hầu hết các món ngon ở Hà nội đều nằm ở những quán nhỏ, vỉa hè hoặc bán vỉa hè (quán nhỏ nên vỉa hè cũng được tận dụng những lúc đông khách).
Nhưng điều này cũng không đồng nghĩa là bất kì quán nào cũng ngon, cũng đáng ăn thử. Bạn rất có thể sẽ là nạn nhân cho một suất ăn chất lượng bình thường có giá “lạ thường”.
Nhiều người cho rằng, cứ phải những nơi trông hơi “xập xệ” hay sâu tít trong ngõ nhỏ là ngon, nhưng cũng chưa hẳn. Hà Nội là nơi “đất chật người đông”, khu phố cổ càng là “tấc đất tấc vàng” nên dù chỉ mở một quán ăn nhỏ cũng không đơn giản.
Để tránh những điều phiền lòng trên, bạn hãy chú ý một số chi tiết sau để có thể .
1. Chọn hàng quán đông khách địa phương
Những quán đông khách chứng tỏ đã trải qua "kiểm duyệt" của dân bản địa - ảnh minh họa.
Người Hà Nội luôn là những khách hàng sành sỏi cả về chất lượng lẫn giá cả. Nên nếu bạn thấy một quán có đông khách địa phương tới ăn thì có thể yên tâm vào gọi món.
2. Lên danh sách những món cần nếm thử khi tới Hà Nội
Lập danh sách những món muốn thưởng thức sẽ khiến bạn dễ chọn đúng mục tiêu, tránh sa đà trong thời gian hữu hạn lưu tại Hà Nội.
3. Khoanh vùng trước các điểm đến
Tham khảo thông tin từ những người quen có kinh nghiệm hoặc trên mạng (báo chí, diễn đàn…) để có được địa chỉ chính xác những nơi được nhiều người công nhận là ăn ngon.
Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để kết hợp cùng với các hoạt động khác như tham quan, vui chơi, mua sắm.
Minh Minh