Bí mật như 'chợ' đổi tiền lẻ ở Hà Nội

Thay vì các thùng đổi tiền công khai, hoạt động đổi tiền lẻ tại một số đình, đền, chùa ở Hà Nội đã lui vào hoạt động bí mật.

Theo từ clip trên Dân trí, trên các con phố quanh phủ Tây Hồ, không còn thấy cảnh những tủ kính chật ních tiền lẻ như mọi khi, thay vào đó là tiền, vàng mã như bình thường.

Những người bán hàng ở đây đểu cất vào trong để né cơ quan chức năng. Khi có người cần đổi mới mang ra, việc trao đổi diễn ra nhanh chóng và được ngụy trang trong những túi nilon có mầu đen.

Ảnh chụp từ clip. (Nguồn: Báo Dân trí).

Người bán hàng cho biết, họ chỉ đổi với số lượng từ 500.000 đồng trở lên theo tỷ lệ 100.000 đồng tiền chẵn ăn 85.000 đồng tiền lẻ. Nếu đổi số lượng càng nhiều thì giá sẽ giảm dần.

Tương tự như vậy, ở phố chùa Hà, những người buôn bán ở đây đều cất tiền lẻ bên trong, chỉ khi có khách hỏi mới mang ra đổi.

Trước đó, đầu tháng 2, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu nghiêm cấm hoạt động hưởng phí chênh lệch, đặc biệt là trong khuôn viên di tích và lễ hội.

Cụ thể, thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng, lưu thông tiền tệ, đặc biệt là tại các di tích, công trình tín ngưỡng, tôn giáo, nơi tổ chức lễ hội. Quản lý việc đặt tiền lễ, tiền giọt dầu bảo đảm văn minh, tiết kiệm, hợp lý. Nghiêm cấm hoạt động đổi tiền lẻ hưởng phí chênh lệch, đặc biệt là trong khuôn viên di tích và lễ hội. Việc tu bổ, tôn tạo di tích; cung tiến, tiếp nhận đồ cung tiến vào di tích, công trình tín ngưỡng, tôn giáo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Linh San (Tổng hợp)

Xem thêm clip: Khai hội Chùa Hương: Ôm nhũ đá để... hứng lộc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô