Bí quyết sống KHÔNG BỆNH TẬT của 7 chuyên gia đầu ngành y

Bí quyết sống KHÔNG BỆNH TẬT của 7 chuyên gia đầu ngành y

Chủ nhật, 14/08/2016 | 19:17
0
Chỉ thay quần áo ngay khi về nhà, không nên tức giận, uống sữa trước khi ngủ... cũng được xem là những bí quyết sống khỏe, không bệnh tật của các chuyên gia hàng đầu ngành Y.

Làm công việc cứu người, hơn ai hết, các bác sĩ hiểu được nguyên nhân gây ra các bệnh. Hơn thế, làm trong một môi trường quá căng thẳng, bản thân họ cũng phải có những bí quyết sống khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

7 bác sĩ đầu ngành thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác nhau ở Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ về bí quyết giữ gìn thể lực và trí lực.

1. Giáo sư thần kinh học: Chớ nên nóng giận!

Đến từ khoa Thần kinh thuộc bệnh viện Quảng Y II, giáo sư Cao Thông cho biết bí quyết sống khỏe của ông là tuyệt đối tránh cảm xúc tức giận.

Nên:

- Mỗi tuần đi bơi từ 3-5 lần, kiên trì đi bộ mỗi ngày. Thói quen này có lợi cho việc bảo vệ các tế bào nội mô mạch máu, cải thiện công năng của tim phổi, đồng thời giúp cho tâm hồn thư thái, phòng ngừa các bệnh tai biến và tim mạch.

Giáo sư Cao Thông khuyên mọi người nên kiểm soát hành động và tâm lý để phòng ngừa được nhiều bệnh.

- Luyện tập kiểm soát cảm xúc và hành vi. Bác sĩ Cao khẳng định kiểm soát tốt tâm tính và hành động sẽ giúp chúng ta kiểm soát huyết áp, lượng đường trong máu, cân nặng…

Không những thế, nó còn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như tai biến não.

- Chú ý theo dõi huyết áp. Huyết áp cao là một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh tim mạch và tai biến.

Để đảm bảo sự ổn định của sức khỏe, bác sĩ Cao khuyên mọi người nên thường xuyên kiểm tra và theo dõi sự thay đổi của huyết áp.

Đời sống - Bí quyết sống KHÔNG BỆNH TẬT của 7 chuyên gia đầu ngành y

Ảnh minh họa.

Nên tránh:

- Tức giận dễ khiến cho các mạch máu co thắt đột ngột, gây ra tổn thương, đột quỵ, thậm chí xuất huyết não. Bởi vậy, chúng ta nên cật lực hạn chế cảm xúc tiêu cực này.

Cùng chuyên mục

Loại quả “chua chát” xưa không ai ngó nay thành đặc sản 100.000 đồng/kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 11:25
Có vị chát, lại có cả vị chua vậy mà cả ngàn người vẫn đổ xô tìm mua thứ quả rừng Tây Bắc này về thưởng thức cho thỏa cơn thèm.

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.