Bí thư Hà Nội mạnh tay với nạn ‘chặt chém’ ở bãi xe

16:39 21/10/2016

Đề cập đến câu chuyện người dân gửi xe bị "chặt chém", Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu chính quyền nơi nào để hình ảnh xấu này tồn tại, sẽ phải chịu trách nhiệm.

Hôm nay (27/9), Bí thư Thành uỷ Hà Nội - Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với quận ủy Hoàn Kiếm về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã đánh giá cao kết quả đạt được của quận Hoàn Kiếm trong công tác thực hiện năm trật tự văn minh đô thị. Đặc biệt, nỗ lực của quận trong tổ chức không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.  Bước đầu, đã nhận được sự quan tâm của người đân Thủ đô và cả nước, thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa.

Bên cạnh đó, Bí thư Hải yêu cầu lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cần phải tạo ra sự khác biệt để thu hút khách du lịch.

Xã hội - Bí thư Hà Nội mạnh tay với nạn ‘chặt chém’ ở bãi xe

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

 

Theo Bí thư Hà Nội, để đạt được như vậy, từng dịch vụ nhỏ phục vụ khách du lịch phải được nâng cao. Phải rà soát chất lượng từng hàng kinh doanh ăn uống, chất lượng từng sản phẩm, nâng cao công tác vệ sinh môi trường.

Đưa ra ví dụ cụ thể về những bất cập còn tồn tại, Bí thư Hà Nội đề cập câu chuyện thu phí ở bãi xe lậu với giá 500.000 đồng/1 lượt xe.

“Như thế có thì chịu được không? Vụ việc này lãnh đạo phường ở đây có biết không? Tôi nói rằng, tất cả tình cảm gì tốt đẹp nhất người ta dành cho Hà Nội, Hoàn Kiếm mà lại để cho người ta cái vé 500.000 là hết rồi. Địa bàn nào, phường nào, để các dịch vụ chặt chém tồn tại là phải chịu trách nhiệm”, Bí thư Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy đề nghị, quận Hoàn Kiếm cần thực hiện tốt công tác xây đựng Đảng, đào tạo, quy hoạch cán bộ. Quy hoạch cán bộ là nhiệm vụ và thách thức lớn của thành phố khi cuối năm 2016 Hà Nội bắt đầu thực hiện công tác này.

Đồng thời cho rằng, quận cần tiếp tục tập trung thực hiện tinh giản biên chế, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Về tăng trưởng kinh tế, Bí thư Thành uỷ Hà Nội yêu cầu quận Hoàn Kiếm phải chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ, thương mại chất lượng cao. Trong đó, việc thu hút khách du lịch qua tổ chức không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận chính và việc tạo điều kiện tái cơ cấu ngành dịch vụ, du lịch.

Theo Bí thư Hà Nội, việc tái cơ cấu các ngành kinh tế trên địa bàn quận đã góp phần giãn dân, mật độ dân cư quận Hoàn Kiếm đã không tăng trong vòng 2 năm trở lại đây.

Nguyễn Tươi

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Hà Nội mạnh tay với nạn ‘chặt chém’ ở bãi xe tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục