Bộ Ngoại giao xác minh thông tin bé 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

20:00 11/10/2016

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo ĐSQ, Tổng Lãnh sự quán VN tại Thượng Hải liên hệ với cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc.

Ngày 11/10, bà Phạm Thu Hằng - Phó Phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi của PV đề nghị xác minh thông tin về một bé gái được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc.

An ninh - Hình sự - Bộ Ngoại giao xác minh thông tin bé 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

Bé gái được đưa đi khám thai bị phát hiện và đưa về đồn công an để điều tra gây xôn xao trên mạng xã hội - (Ảnh: FB).

Bà Phạm Thu Hằng cho hay: “Chúng tôi hết sức quan tâm đến thông tin này. Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất. 

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan Công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể”.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao cũng khẳng định, sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc.

An ninh - Hình sự - Bộ Ngoại giao xác minh thông tin bé 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc (Hình 2).

Hình ảnh một bé gái mang thai được đăng tải trên báo chí - (Ảnh: Sina/ Tri thức trẻ).

Trước đó, trên trang mạng xã hội facebook chia sẻ thông tin về việc một bé gái lên 12 tuổi được cho là người Việt Nam được người đàn ông Trung Quốc đưa đi khám thai bị cảnh sát nước sở tại phát hiện.

Theo những chia sẻ trên mạng của một người tự nhận là du học sinh Việt Nam bên Trung Quốc cho biết: Do phối hợp với công an bên này mình biết được tin một em gái Việt bị bắt cóc sang Trung Quốc. Qua cuộc nói chuyện với em, biết em năm nay khoảng chừng 12 tuổi, sang đây từ năm 2011, đã được 5 năm rồi. Em còn nhớ nhà ở khu vực Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Cũng vào thời điểm này, một số tờ báo quốc tế cũng đăng tải thông tin tại Trung Quốc, cảnh sát vừa đưa 1 người đàn ông khoảng 40 tuổi cùng bé gái 12 tuổi đang mang thai 3 tháng về đồn để điều tra làm rõ.

Cảnh sát Trung Quốc sau đó đã điều tra và khẳng định bé gái này là người Việt Nam, bị bắt cóc qua Trung Quốc và bán cho người đàn ông tên Liu ở Giang Tô.

Trước những thông tin trên, được biết phía cục Cảnh sát hình sự (C45 bộ Công an Việt Nam) đã vào cuộc phối hợp để trao đổi thông tin với phía Công an Trung Quốc. Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) sau khi nắm bắt được thông tin cũng đã triển khai xuống các địa bàn rà soát và phổ biến cho người dân để tìm thông tin về cháu bé.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Bộ Ngoại giao xác minh thông tin bé 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục