Bộ Nội vụ có sai sót gì trong luân chuyển Trịnh Xuân Thanh?

17:44 14/10/2016

Chiều 14/10, tại họp báo định kỳ, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đã có những trả lời thẳng thắn về sai sót, khuyết điểm của Bộ Nội vụ trong việc luân chuyển Trịnh Xuân Thanh.

Trả lời câu hỏi của báo chí tại của họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí chiều  14/10, tổ chức tại Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đã có trả lời về trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong vụ việc Trịnh Xuân Thanh.

Xã hội - Bộ Nội vụ có sai sót gì trong luân chuyển Trịnh Xuân Thanh?

 Đối tượng Trịnh Xuân Thanh đã bị truy nã toàn quốc, quốc tế.

Cụ thể, phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến quá trình thuyên chuyển công tác, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Nội vụ phải có báo cáo trước 30/8. Vậy, Bộ đã tiến hành việc này như thế nào, có thể cung cấp thông tin cho báo chí được không và trong vụ việc này, Bộ Nội vụ có những sai sót gì?

Được phân công trả câu hỏi này, Phó vụ trưởng Vụ Công chức – viên chức Trương Hải Long cho biết, Bộ Nội vụ đã có thành lập tổ công tác và làm việc nghiêm túc những vấn đề liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

Nói rõ hơn về vấn đề này, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn thông tin, do vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh có nhiều phức tạp nên Bộ Nội vụ đã không hoàn thành được báo cáo đúng thời gian và chậm trễ vài ngày. Tuy nhiên, báo cáo vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh đã được gửi tới Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, Bộ Nội vụ đã xây dựng, triển khai các kế hoạch với các vụ, cục liên quan, làm việc đảm bảo đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Tập thể lãnh đạo và cán bộ đã có kiểm điểm nghiêm túc dưới sự giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, gửi toàn bộ báo cáo lên Thủ tướng.

"Trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong khen thưởng, tuyển dụng, luân chuyển ông Trịnh Xuân Thanh, Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ đã nghiêm túc phối hợp với Ủy ban kiểm tra Trung ương, thẳng thắn nhìn vào trách nhiệm của mình để kiểm điểm, đảm bảo tính cầu thị, khách quan, đúng chức trách, trách nhiệm từng người.

Kết quả bản kiểm điểm đã có báo cáo gửi các cấp thẩm quyền xem xét. Trong khi chưa có kết luận chính thức thì chưa thể công bố. Khi nhận được thông báo ý kiến của cấp có thẩm quyền, chúng tôi sẽ công bố công khai kết quả kiểm điểm này. Trách nhiệm đến đâu sẽ kiểm điểm đến đó, chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban bí thư và các cơ quan cấp trên", Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nói tại họp báo.

Dương Thu (ghi)

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Bộ Nội vụ có sai sót gì trong luân chuyển Trịnh Xuân Thanh? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục