Để thực hiện món súp hải sâm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g xương heo
- 300g hải sâm
- 1 trái ngô
- 8-10 quả trứng cút
- Hành tím, tỏi, dầu mè, gia vị, bột năng
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành thực hiện món ăn như sau:
Bước 1: Sơ chế hải sâm . Đây là bước vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn không sơ chế đúng cách thì hải sâm vừa không ngon vừa bị mất đi chất dinh dưỡng quan trọng. Với hải sâm tươi, bạn chỉ cần lột bỏ ruột rồi ngâm trong rượu gừng giã nát để mất mùi, rồi rửa lại là có thể xào nấu được.
Bạn cũng có thể nướng sơ cho thơm rồi cạo lớp nhớt, tiếp đó ngâm nước lạnh 30 phút để hải sâm bớt mặn. Khi hải sâm mềm hẳn thì bóc hết lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch. Cuối cùng, bạn luộc sơ rồi ngâm trong nước lạnh để tạo độ giòn.
Với hải sâm khô, đầu tiên ngâm hải sâm với nước ấm khoảng 12 đến 18 tiếng cho đến khi mềm, đàn hồi và có thể dễ dàng cắt được. Tiếp đến, dùng dao rạch nhẹ phần bụng, loại bỏ hết ruột rồi xả sạch và để ráo.
Thả hải sâm vào nước sôi với gừng giã nhuyễn, chú ý chỉ trùng sơ. Chú ý để nước nguội bớt mới cho hải sâm vào. Để lửa thật nhỏ để nồi nước không lạnh đi nhưng cũng không sôi bùng lên, như thế sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng mà hải sâm ăn ngon và mềm.
Đun như vậy trong khoảng 30 phút, có thể thay nước nếu nước quá nóng. Sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 phút, làm như vậy hải sâm sẽ giòn và không có vị tanh.
Sau khi sơ chế, cắt nhỏ hải sâm vừa ăn.
Bước 2: Tách hạt bắp để ra đĩa.
B