1. Bò xào khoai tây
Nguyên liệu:
200g thịt bò, thái mỏng
1 củ khoai tây, xắt hình que
1 quả cà chua, 1 củ hành tây, cắt múi cau
4 tép tỏi, băm nhuyễn
Rau thơm cắt khúc
1,5 muỗng cà phê hạt nêm
¼ muống cà phê hạt tiêu
½ lít dầu ăn và nước chấm, nước tương,
ớt 1 quả bỏ hạt
Cách làm:
Ướp thịt bò đã thái mỏng với 1 thìa hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn.
Chiên khoai tây đã cắt hình que sao cho khoai tây chín vàng và giòn, thấm vào giấy ăn cho ráo dầu.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi đã băm nhuyễn rồi cho thịt bò vào đảo cho vừa chín tới rồi bỏ ra bát để qua 1 bên.
Đặt chảo lên bếp và tiếp tục cho dầu ăn, dầu ăn nóng cho hành tây vào đảo. Sau đó cho thêm cà chua, khoai tây vào đảo đều, nêm nếm gia vị, hạt nêm vừa ăn. Tiếp đến cho thịt bò vào, đảo đều cho tất cả các nguyên liệu thấm gia vị.
Cho thịt bò xào khoai tây ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu lên trên và trang trí bằng rau thơm cắt khúc cho đẹp.
Món thịt bò xào khoai tây vô cùng đơn giản khi chế biến đúng không nào? Thịt bò có nhiều chất sắt rất tốt cho người bị bệnh thiếu máu, thiếu sắt, không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà món ăn này cũng rất đưa cơm đấy!
2.Canh rau cải nấu thịt băm
Nguyên liệu:
100g thịt lợn xay
1 mớ rau cải xanh, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
1 vài lát gừng đập dập, 2 nhánh hành k