Cá heo chết hàng loạt dọc bờ biển các bang của Mỹ

Từ đầu năm đến nay, gần 230 con cá heo bị chết đã được phát hiện dọc bờ biển các bang của Mỹ như New York, New Jersey, Delaware, Virginia.

Cơ quan nghiên cứu đại dương và môi trường quốc gia Mỹ cho rằng số lượng cá heo bị chết ở nước này đã vượt chỉ số trung bình hàng năm nhiều lần và đạt mức cao nhất trong vòng 26 năm qua. Ví dụ, trong năm 2012 chỉ có hơn 110 con cá heo dạt vào bờ và bị chết.


Ảnh minh họa: Reuters/vietnamnet.vn

Theo cơ quan này, cần tiến hành nghiên cứu đặc biệt, bởi việc cá heo chết hàng loạt có thể cho thấy vấn đề ô nhiễm môi trường sinh thái nghiêm trọng và sẽ nguy hại đến sức khỏe và thịnh vượng của con người.

Khi bị dạt vào bờ, loài cá heo không thể tự quay trở lại đại dương mà không có sự giúp đỡ của con người và chết sau mấy tiếng đồng hồ bị mắc cạn. Thông thường chỉ những con cá heo già yếu, ốm đau hay bị thương mới dạt vào bờ.

Các nhà khoa học cho rằng việc cá heo chết hàng loạt này có thể bị nhiễm độc, tuy nhiên kết luận cuối cùng phải đợi kết quả phân tích phân tích các mẫu mô của cá heo.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô