Ca sĩ Tố Nga khắc khoải, thương lắm miền Trung

Ca sĩ Tố Nga bày tỏ sự lo âu, khắc khoải khi Việt Nam, đặc biệt là miền Trung yêu dấu của nữ ca sĩ vừa phải đối diện với cơn bão Haiyan.

Tố Nga tâm sự: “Quê hương miền Trung của Nga quanh năm suốt tháng chống chọi với bão lũ. Từ bé Nga đã chứng kiến rất nhiều cơn bão đi qua nhưng chưa bao giờ thấy lo lắng như cơn bão lần này.

Nga thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão số 14. Đặc biệt là khi cơn bão hướng về miền Trung, miền quê mà quanh năm suốt tháng oằn mình với bão lũ, hạn hán, đau thương, xót xa vô cùng.

Ca sĩ Tố Nga.

Hơn nữa, Nga theo dõi báo chí đưa tin, siêu bão Haiyan đạt cấp độ 5 (cấp độ lớn nhất), mà Việt Nam chưa có kinh nghiệm cũng như trải nghiệm với một cơn bão có sức hủy diệt như thế. Các chuyên gia cho biết là với tầm ảnh hưởng của sức gió cấp 16 như bão Haiyan, người, gia súc và vật nuôi có nguy cơ rất cao bị thương hoặc tử vong do bị vật vỡ rơi hoặc bay xuống. Những nhà cấp 4 hoặc nhà khung có thể bị phá hủy hoàn toàn… bão sẽ gây nhiều khốn đốn cho người dân.

Ở Philippines, người chết la liệt, nạn nhân siêu bão Haiyan hỗn loạn, liều lĩnh vì đói… Khi vào Việt Nam, bão đã giảm cấp nhưng thay đổi hướng liên tục và hiện giờ vẫn đang đe dọa người dân Hải Phòng, Quảng Ninh… Tố Nga chỉ biết cầu mong bão nhanh qua, mong mọi người đều bình an” – ca sĩ Tố Nga, bày tỏ.

Thời gian vừa qua, ca sĩ Tố Nga đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức tham gia các chương trình từ thiện gây quỹ để ủng hộ miền Trung. Gần đây nhất là chương trình “Hà Tĩnh trong tôi” của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội, chương trình “Thương về miền Trung” tại Hải Phòng.

Cô chia sẻ: "Sắp tới đây, chương trình Nga khởi xướng diễn ra ngày 22/11 tại rạp Âu Cơ với chủ đề “Thương lắm miền Trung” do Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam tổ chức. Chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như NSND Thu Hiền, NSƯT Thái Bảo, Việt Hoàn, Đức Long, Tố Uyên, Thành Lê, Huyền Trang…

Tất cả cá nghệ sỹ nói chung và bản thân Tố Nga đều suy nghĩ, cùng góp chút sức mọn cho đồng bào quê hương vượt qua bão lũ".

Hương Quỳnh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Hậu trường xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn