Các đại gia nghìn tỷ hàng đầu VN tranh đấu giá đèn lồng 4,4 tỷ đồng

Những chiếc đèn lồng tiền tỷ đã được các doanh nhân gốc Hoa Triều Châu đã đấu giá thành công để sở hữu chúng vào đêm qua (25/2)

Tối qua (ngày 25/2), tại Nghĩa An Hội quán (đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP.HCM, trong khu vực chùa Ông - Quan Thánh Đế Quân miếu) cộng đồng người Hoa, gốc Triều Châu đã có đêm thưởng lãm văn nghệ thông qua loại hình nghệ thuật truyền thống quen thuộc của họ là cải lương Hồ Quảng, thu hút hàng trăm người xem tại khu vực sân chính chùa Ông.

MC (mặc áo vest đen) luôn chốt giá tạo nên sự hào hứng cho các doanh nhân muốn sở hữu chiếc đèn lồng may mắn

Cộng đồng người Hoa Chợ Lớn luôn đoàn kết hỗ trợ nhau

Tuy nhiên, bên trong chánh điện của khu vực chùa, màn đấu giá tranh sở hữu 9 lồng đèn là Thiên địa phụ mẫu, Tướng quân mã đầu, Phước Đức chín thần, Thần Tài, Văn Xương tinh quân, Quan Bình thái tử, Châu Xương tướng quân, Thiên Hậu nguyên quân, Quan Thánh đế quân cũng được các doanh nhân thuộc cộng đồng người Hoa cũng diễn ra quyết liệt.

Những doanh nhân người gốc Hoa đã có mặt gần như đông đủ nơi này. Trong đó đặc biệt có ông Trầm Bê – giữ vai trò là Chủ tịch Nghĩa An Hội quán và con ông là Trần Trọng Hòa, cố vấn cấp cao của hội. Ngoài ra còn có ông Nguyễn Quốc Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Đồng Tâm – Long An và đại diện các tập đoàn công ty khác.

Đại diện tập đoàn Vạn Thịnh Phát (đeo kiếng, giữa) đã trao ngay số tiền cho Ban tổ chức sau khi chốt được giá kỉ lục

Bên trong cuộc đấu giá hào hứng thì bên ngoài những màn trình diễn cải lương Hồ Quảng lại thu hút cộng đồng người Hoa còn hơn thế

viết miêu tả ảnh vào đây

Chiế

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi