Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật

15:56 09/07/2013

Ý thức bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam chúng ta chưa được cao lắm, nhiều loại động vật vẫn đang bị giết hại vô tội vạ và vì những mục đích hết sức vô lý.

Hôm nay xin gửi đến các bạn một bộ ảnh về các loài động vật trên thế giới. Chúng rất dễ thương và đáng yêu, thật tuyệt khi chúng được chăm sóc đầy đủ và có một cuộc sống tốt đẹp. Hãy thương yêu và đừng giết hại động vật hoang dã, vì chúng là một phần trong cuộc sống trên Trái đất này, chúng vô tội và có quyền được sống.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 2). Những con chuột vàng xếp hàng trên lối đi bộ của thành phố sau khi tổ của chúng bị ngập nước ở khu làng phía Đông Calgary, Alberta, 22/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 3).

James Hyslop, một chuyên gia khoa học ở nhà đấu giá Christie cầm trên tay quả trứng chim voi hoá thạch một phần, London, Anh, 27/03/2013. Quả trứng khổng lồ này đã được bán với giá 101.813 USD tại buổi bán đấu giá "Du lịch, Khoa học và Lịch sử tự nhiên" của nhà đấu giá Christie, 24/04/2013. Loài chim voi đã bị tuyệt chủng hàng trăm năm trước. Quả trứng được tìm thấy trên đảo Madagascar, được cho là đã có trước thế kỷ 17.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 4).

Chocolate, một chú chó chồn nhỏ nhắn đang được châm cứu để điều trị chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng, tại bệnh viện thú y Marina Street Okada, Tokyo, Nhật Bản, 12/04/2013. Số lượng chó nuôi làm vật cưng ở Nhật Bản đã tăng lên tới con số 11,5 triệu con. Một trên mười gia đình Nhật Bản có ít nhất một con chó, theo khảo sát của Hiệp hội thực phẩm cho vật cưng Nhật Bản.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 5).

Một cô bé đứng xem các con sứa bơi trong chiếc hồ lớn tại công viên thuỷ sinh Vancouver, ở Vancouver, British Columbia, 16/05/2013. Chiếc hồ này có khoảng 2.000 con sứa và đây là một phần trong chương trình giới thiệu 15 loài khác nhau trên khắp thế giới.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 6).

Hai người thân thích khoác vai nhau khi đang chạy đua trên lưng ngựa qua đám đông cổ vũ tại lễ hội truyền thống Fiesta of San Joan (Saint John), ở Ciutadella, đảo Balearic, Menorca, Tây Ban Nha, 24/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 7).

Ảnh chụp cận cảnh con mắt của một chú voi đang nằm sau lưng xe tải trong buổi luyện tập chuyển đổi nơi ở, mục đích là di chuyển 10 chú voi đang tiến gần vùng đất của cộng đồng người dân ở công viên quốc gia, nằm ở rìa khu bản tồn Ol Pejeta, miền Trung Kenya, 19/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 8).

Một chú chó sục Yorkshire (Terrier) tên là Hy vọng bị mất một chân và đã được gắn bánh xe để nó có thể bước đi, Longmont, Colorado, 21/04/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 9).

Một con tôm châu Âu (Hommarus gammarus), tại một trạm cho ăn ở Viện nghiên cứu Alfred-Wegener trên đảo Heligoland, Đức, nằm cách bờ biển nước Đức chừng 46km, 30/04/2013. Các nhà sinh vật học tại Viện nghiên cứu Alfred-Wegener về địa cực và hải dương đang nuôi dưỡng 3.000 con tôm để thả ra biển vào năm tới ở ngoài khơi nông trại gió Borkum Riffgat, gần đảo Heligoland.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 10).

Một con cú đậu trên bình chứa nước nóng tại một nhà hàng ở Yangon trong khi nhân viên đang chuẩn bị thức ăn ở phía sau, 14/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 11).

Một con chuột bị mắc cạn đứng trên cành tre trên dòng nước đang chảy cuồn cuộn của sông Yaruma, New Delhi, 19/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 12).

Một con bò gây giống đang được chiếu ánh sáng hồng ngoại để thư giãn cơ, tại một trung tâm thụ tinh nhân tạo ở làng Hohenzell, Upper Austria, 09/04/2013. Trung tâm này xuất khẩu tinh dịch gia súc đến hơn 52 quốc gia trên toàn thế giới.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 13).

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sờ đầu một chú dê non, trong chuyến thăm Trại chăn nuôi đang xây dựng Số 621 của quân đội nhân dân Triều Tiên, 21/05/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 14).

Một kỹ thuật viên thú y chuẩn bị thiến cho một con ngựa ở trung tâm thú y Dueppel, Berlin, Đức, 25/04/2013. Trung tâm thú y Dueppel thuộc về trường đại học Freie Universitaet Berlin và đây là một trong năm trung tâm thú y thuộc trường Đại học ở Đức.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 15).

Một chú chó cảnh sát sủa về phía những người biểu tình trong một cuộc biểu tình ở bên ngoài sân vận động Mineirao, nơi trận đấu bóng đá thuộc khuôn khổ Confederations Cup giữa đội tuyển Nhật Bản Và Mexico đang diễn ra, ở Belo Horizonte, Brazil, 22/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 16).

Một cô gái tắm mát cho chú ngựa của cô ở Appleby, Westmorland, miền Bắc nước Anh, 09/06/2013. Tắm ngựa là một phần của hội chợ ngựa thường niên được tổ chức từ những năm 1960.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 17).

Những con lạc đà không bướu mới được tỉa lông đi trên bãi cỏ ở làng Winklarn, gần Regensburg, Đức, 22/04/2013. Những con lạc đà không bướu luôn luôn được tỉa lông vào mùa Xuân, để làm cho nó thoải mái hơn vào mùa Hè nóng nực và để thu hoạch loại len có giá trị.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 18).

Những con rắn quấn quanh một bức tượng gỗ của Thánh Domenico trong một nghi lễ ở Cocullo, miền Trung Italy, 01/05/2013. Hàng năm vào tháng Năm, các con rắn được đặt lên các bức tượng của Thánh Domenico và bức tượng sau đó được rước quanh thị trấn. Thánh Domenico được xem là người bảo trợ cho những người bị rắn cắn.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 19).

Một hướng dẫn viên du lịch cầm trên tay lọ bảo quản chú đười ươi, khi cô thuyết minh cho các học sinh tại Ancol Smart House, ở Jakarta, 16/05/2013. Ancol Smart House có khoảng 20 loài động vật được bảo tồn dùng để giới thiệu với khách viếng thăm về cuộc sống của chúng trong hoang dã.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 20).

Một con gấu trúc đỏ nằm thư giãn tại sở thú Beijing, 24/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 21).

Một người mua hàng kiểm tra một con mèo được bán để giết thịt tại một khu chợ ở Yulin, phía Nam khu tự trị Guangxi Zhuang, Trung Quốc, 23/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 22).

Hai con bê Sichuan hay Tibetan thách đấu nhau ở công viên Tierpark, Berlin, Đức, 09/04/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 23).

Một người phụ nữ dẫn hàng ngàn con cừu đi qua Old Port trong một buổi mô tả lại việc di chuyển gia súc lên núi, mùa di cư khi những người chăn nuôi đưa đàn gia súc của họ đến vùng đồng cỏ, một phần trong các hoạt động để đánh dấu việc Marseille-Provence được chọn là Thủ phủ văn hoá châu Âu năm 2013, ở Marseille, Pháp, 09/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 24).

Kỹ sư cơ khí Azar chụp ảnh với chú chó cưng trong phòng ngủ của cô ở Teheran, Iran, 28/05/2013. Trong hàng thập kỷ, chó nuôi làm vật cưng rất hiếm và bị cấm ở Iran vì theo truyền thống Hồi giáo, chó bị coi là dơ bẩn.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 25).

Trong bức ảnh chụp ngày 22/03/2013, được cung cấp bởi Cơ quan quản lý cá và động vật hoang dã bang Washington, một chú cá bơi trong vũng nước trên một con tàu dào 6m bị trôi giạt vào bờ biển Long Beach mới đây. Các nhà sinh vật học cho biết 5 con cá và một số loại sinh vật biển Nhật Bản vẫn còn sống khi cập bờ biển Mỹ, chúng đã vượt qua Thái Bình Dương trên những đống đổ nát được cho là xuất phát từ trận sóng thần ở Nhật từ hồi tháng 03/2011.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 26).

Một con hươu tìm cách chạy thoát khỏi đám cháy rừng đang lan về phía bờ biển Camarillo, California, 02/05/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 27).

Khách du lịch chụp ảnh cùng với một chú cá heo bị mắc cạn và bị thương tại một bãi biển ở Sanya, tỉnh Hainan, Trung Quốc, 16/06/2013. Trước khi các nhân viên giải cứu động vật đến, chú cá heo đã bị nhấc lên khỏi mặt nước nhiều lần để khách du lịch chụp ảnh với nó, và nó đã chết rất nhanh sau đó.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 28).

Một thành viên ban giám khảo đang kiểm tra chú mèo Sphynx "Amharas Mira" tại một sự kiện triển lãm chó và mèo quốc tế ở Erfurt, Đức, 15/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 29).

Nhà sinh vật học Alex Quati ẵm trên tay một con chó sói nhồi bông, đây là một phần trong chương trình trưng bày thú nhồi bông ở trường công lập CAIC, trong chuyến ghé thăm của Sở thú Brazil thuộc chương trình "Sở thú đến trường học", tại Brasilia, 11/04/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 30).

Một người nông dân đi cày ruộng bậc thang ở huyện Chongyi, tỉnh Jiangxi, Trung Quốc, 30/05/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 31).

Trang phục của dũng sĩ đấu bò người Tây Ban Nha Juan del Alamo bị dính máu tại một trận đấu bò ở đấu trường Las Ventas, Madrid, Tây Ban Nha, 16/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 32).

Một con sư tử non ngồi trong lồng của nó ở sở thú tại Munich, Đức, 21/06/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 33).

Những bàn chân gấu buôn lậu, xếp trên mặt đất tại biên giới Trung Quốc - Nga ở Manzhouli, Khu tự trị Nội Mông, 15/06/2013. Hai người đàn ông Nga đã bị bắt vì buôn lậu 213 chân gấu vào Trung Quốc.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 34).

Cô Maeghan Hadley, một nhân viên cứu hộ thú cưng của tổ chức One Day Ranch, kiểm tra chú mèo được kéo ra từ đống đổ nát của một căn nhà di động bị phá huỷ bởi lốc xoáy ở công viên nhà di động Steelman Estates, gần Shawnee, Oklahoma, 20/05/2013.

Việt Nam Xanh - Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật (Hình 35).

Ngư dân Ompong Vargas, 39 tuổi, đeo mặt nạ vải để bảo vệ da khỏi ánh nắng Mặt trời, ngậm một con cá rô trong miệng khi đi xem lưới tại vịnh Laguna de Bay ở thành phố Taguig, Metro Manila, 24/05/2013. Vào mùa khô, những ngư dân chỉ kiếm được khoảng 2-3 USD/ngày.

Theo Levuongthinh/Tinhte/The Atlantic

Bạn đang đọc bài viết Chùm ảnh siêu độc đáo về các loài động vật tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục