Các nền kinh tế APEC ủng hộ sáng kiến của Việt Nam

Các nền kinh tế APEC ủng hộ sáng kiến của Việt Nam

Nguyễn Duy Cường
Thứ 2, 06/11/2017 | 14:29
Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, tất cả các nền kinh tế đều phát biểu ủng hộ mạnh mẽ sáng kiến của Việt Nam, cũng như chương trình hành động phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số và chương trình hành động phát triển bao trùm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và xã hội.

Ngày 6/11, tại Furama Resort, TP.Đà Nẵng, Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC (CSOM) đã được khai mạc. Đây là một trong những hoạt động mở đầu chuỗi sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Hội nghị do Thứ trưởng thường trực bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Som APEC Việt Nam chủ trì. 

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn chào mừng các quan chức cao cấp của 21 nền kinh tế APEC. Ông cho biết, trong rất nhiều cuộc trao đổi, các quan chức cấp cao APEC cùng đồng quan điểm, năm nay là năm có nhiều thách thức và cơ hội đối với hợp tác APEC. Điều quan trọng là mặc dù có nhiều khó khăn như vậy, chúng ta đã cố gắng có được nhiều kết quả quan trọng, duy trì động lực hợp tác, đạt được thống nhất trong hàng loạt các vấn đề quan trọng, thúc đẩy ưu tiên hợp tác của năm nay, hỗ trợ các thành viên của APEC cùng phát triển.

Xã hội - Các nền kinh tế APEC ủng hộ sáng kiến của Việt Nam

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn.

Theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, phiên họp chính ngày hôm nay có nhiệm vụ xem xét lại tất cả các văn kiện để trình lên Hội nghị cấp Bộ trưởng và cấp cao các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Buổi sáng, dưới sự điều hành của Việt Nam, Hội nghị đã thảo luận ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng sáng tạo, bền vững và bao trùm. Tất cả các nền kinh tế đều phát biểu ủng hộ mạnh mẽ sáng kiến của Việt Nam cũng như chương trình hành động phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số và chương trình hành động phát triển bao trùm trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và xã hội.

Vào buổi chiều, các quan chức cao cấp APEC rà soát lại tất cả các sáng kiến và các ưu tiên đã được thảo luận tại các Hội nghị Bộ trưởng chuyên ngành cũng như các Hội nghị lần trước. Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ thảo luận tiếp các chủ đề ưu tiên khác. Trong đó, có tăng cường liên kết kinh tế khu vực, thông qua, trình lên hội nghị cấp cao hơn để xem xét các sáng kiến của Việt Nam; các vấn đề được đưa ra như thương mại xuyên biên giới, an ninh lương thực trong ứng phó với biến đổi khí hậu, sáng kiến về xây dựng ngành công nghiệp hỗ trợ…

Xã hội - Các nền kinh tế APEC ủng hộ sáng kiến của Việt Nam (Hình 2).

Các đại biểu thảo luận ở bên lề hội nghị.

Khởi nghiệp trong thời đại số hóa đặc biệt được chú ý tại APEC

Thứ 2, 06/11/2017 | 13:00
Tại diễn đàn này, 180 đại biểu sẽ bàn luận về nhiều vấn đề, trong đó, khởi nghiệp trong thời đại số hóa được nhiều người lưu tâm.

Khai mạc chính thức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Thứ 2, 06/11/2017 | 08:58
Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương 2017 chính thức khai mạc tại TP.Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì Tuần lễ Cấp cao APEC

Thứ 7, 04/11/2017 | 17:15
Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì và tham dự các sự kiện chính của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Cùng tác giả

Đà Nẵng: Khai thác đất trái phép ở Khu Công viên phần mềm số 2

Thứ 2, 05/12/2022 | 17:28
Sở Tài nguyên và Môi trường xác định có việc khai thác, vận chuyển đất trái phép tại dự án Khu Công viên phần mềm số 2.

Bình Định tìm nhà đầu tư cho Dự án khu đô thị và du lịch An Quang vốn 5.228 tỷ đồng

Thứ 2, 05/12/2022 | 14:53
Ngày 5/12, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, đơn vị vừa có thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu đô thị và du lịch An Quang.

Đà Nẵng kỷ luật nhiều tổ chức, lãnh đạo liên quan Công ty Việt Á

Thứ 2, 05/12/2022 | 12:51
Ban Thường vụ Thành ủy Tp.Đà Nẵng kỷ luật cảnh cáo CDC Đà Nẵng; khiển trách Sở Y tế, Sở Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, ... liên quan đến sai phạm Công ty Việt Á.

Quảng Nam: Tạm giữ kẻ đâm 2 người thương vong

Thứ 2, 05/12/2022 | 12:49
Trước đó, Cường có mâu thuẫn với 2 nạn nhân. Đối tượng cũng có biểu hiện sử dụng chất kích thích.

Quảng Nam: Trao kỷ lục cho khu du lịch có nhiều thác nước tự nhiên nhất

Thứ 3, 29/11/2022 | 09:30
Việc được trao kỷ lục góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn này với du khách trong chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022.