Các nhà báo bị nã đạn khi tới Đông Ukraine

06:16 28/07/2016

Các nhà báo của 2 hãng thông tấn tới tác nghiệp ở miền đông Ukraine đã phải hứng chịu trận tấn công bằng súng cối của lực lượng quân đội chính phủ.

Theo thông tin từ trụ sở của tổ chức Chiến binh Nhân dân LPR (Công hòa Nhân dân Luhansk tự xưng), các nhà báo đã phải hứng chịu cuộc tấn công khi tới gần thị trấn Debaltsevo.

“Họ tới để quay phim và thực hiện phóng sự về các chiến binh sống ở biệt đội thứ 7 thuộc tổ chức Chiến binh Nhân dân LPR. Nhưng khi có mặt, họ đã chứng kiến cuộc tấn công của lực lượng chính phủ Ukraine, với súng cối và cả súng bắn tỉa”, nguồn tin cho hay.

Tuy nhiên, rất may là các nhà báo đã không bị thương sau vụ việc.

Tình hình tại Đông Ukraine vẫn rất căng thẳng, bất chấp thỏa thuận hòa bình Minsk. Ảnh: SPN

Được biết, những nhà báo trên đến từ 2 hãng thông tấn Anna News và News Front. News Front là một hãng thông tấn độc lập, được đăng ký chính thức ở Simferopol, Crimea, trong khi Anna News là cơ quan truyền thông đóng ở Abkhazia.

Khu vực miền đông Ukraine đã rơi vào cảnh xung đột từ tháng 4/2014, khi quân đội chính phủ muốn dẹp tan các tay súng địa phương thân Nga đòi độc lập.

Vào tháng 2 vừa qua, các bên liên quan đã ký thỏa thuận hòa giải ở Minsk (thủ đô Belarus) để thống nhất ngừng bắn và rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực xung đột. Song mặc cho thỏa thuận đã có, cả 2 phe đòi độc lập ở Đông Ukraine và chính quyền Kiev vẫn tố cáo lẫn nhau vi phạm cam kết ngừng bắn.

Trung Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Các nhà báo bị nã đạn khi tới Đông Ukraine tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục