Các nhà sản xuất công nghệ đã 'làm tiền' chúng ta thế nào?

Không hỗ trợ thẻ nhớ đang là xu hướng của các thiết bị công nghệ hiện nay.

Hiện nay, có thể thấy rõ rằng các thiết bị di động không hỗ trợ thẻ nhớ đang xuất hiện ngày càng nhiều. Đầu tiên là iPhone, iPad của Apple rồi Amazon và Google cũng lần lượt học theo cách làm này bằng cách cho ra mắt những dòng Nexus và tablet Kindle Fire không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ để buộc người dùng phải mua những phiên bản dung lượng. Đó được coi là một cách để "hút máu" người dùng bởi những nâng cấp này chỉ tốn rất ít chi phí trong khi giá bán lại chênh nhau tới cả triệu đồng.

Chiêu bài hút máu qua các tùy chọn nâng cấp bộ nhớ

Cụ thể, các phiên bản iPhone, iPad có dung lượng khác nhau thường có giá chênh tới 100 USD (2,1 triệu đồng) trong khi tablet Kindle Fire của Amazon với các mức lưu trữ khác nhau lại hơn có giá chên lệch từ 40 USD cho Kindle Fire 7 inch đến 50 USD cho phiên bản Kindle Fire màn hình lớn hơn. Google cũng đã học theo cách làm này với Nexus 7 và Nexus 10 không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Trên thực tế, các hãng này chỉ bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ từ 10 đến 20 USD để nâng cấp dung lượng cho các sản phẩm của họ nhưng bằng cách bán ra với mức giá chênh lệch khá lớn kể trên, lợi nhuận trên mỗi sản phẩm lại càng tăng cao nhất là khi người dùng chọn mua các thiết bị có bộ nhớ lớn.

Đây có lẽ là một thực tại mà người dùng sẽ có xu hướng phải chấp nhận bởi lẽ đang có nhiều nhà sản xuất học theo cách làm của Apple, Amazon và Google không chỉ bằng cách bán ra nhiều phiên bản với các dung lượng nhớ khác nhau mà còn là nhiều chiêu trò khác. Và nếu muốn mua một thiết bị tốt cả về giá lẫn tính năng là một chuyện không hề dễ dàng.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam