Cách làm bánh nướng truyền thống

Cách làm bánh nướng truyền thống

Nguyễn Hữu Thắng
Thứ 7, 18/08/2018 | 21:52
0
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ đổ tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào bát to trộn đều lên.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ đổ tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào bát to trộn đều lên.

Tiếp theo đó sẽ trộn nước xốt vào rồi tiếp tục trộn đều và cho bột bánh dẻo vào.

Tiếp theo đó sẽ trộn nước xốt vào rồi tiếp tục trộn đều và cho bột bánh dẻo vào.

Sau khi trộn đều nhân, ta cho nhân lên chảo đảo đến khi nhân ấm ấm rồi đổ ra bát.

Sau khi trộn đều nhân, ta cho nhân lên chảo đảo đến khi nhân ấm ấm rồi đổ ra bát.

Để hương vị thêm thơm, thái lát lá chanh rắc đều vào nhân rồi tiếp tục trộn đều. Theo chị Quyên chia sẻ: “ Lá chanh được coi là linh hồn của bánh nướng giúp thân bánh thơm và ngon”.

Để hương vị thêm thơm, thái lát lá chanh rắc đều vào nhân rồi tiếp tục trộn đều. Theo chị Quyên chia sẻ: “ Lá chanh được coi là linh hồn của bánh nướng giúp thân bánh thơm và ngon”.

Tiếp đến là vo nhân, mỗi nhân bánh sẽ nặng 100g, sau khi vo xong sẽ ủ mát trong vòng từ 30’ đến 1 giờ đồng hồ.

Tiếp đến là vo nhân, mỗi nhân bánh sẽ nặng 100g, sau khi vo xong sẽ ủ mát trong vòng từ 30’ đến 1 giờ đồng hồ.

Trong lúc chờ đợi, sẽ tiến hành làm vỏ bánh. Chúng ta trộn đều nguyên liệu làm vỏ bánh rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ khoảng 30’.
Vỏ bánh sẽ chiếm 50g trọng lượng bánh, để chiếc bánh ra đúng số gam cần phải cân chính xác. Tiếp theo sẽ là chia vỏ bánh và tiến hành đóng bánh.

Trong lúc chờ đợi, sẽ tiến hành làm vỏ bánh. Chúng ta trộn đều nguyên liệu làm vỏ bánh rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ khoảng 30’. Vỏ bánh sẽ chiếm 50g trọng lượng bánh, để chiếc bánh ra đúng số gam cần phải cân chính xác. Tiếp theo sẽ là chia vỏ bánh và tiến hành đóng bánh.

Hình dạng bánh sẽ phụ thuộc vào hình dáng khuôn bánh. Hiện nay, trên thị trường mỗi chiếc khuôn có giá 150 nghìn đến 200 nghìn và có kèm theo 10 mặt bánh.

Hình dạng bánh sẽ phụ thuộc vào hình dáng khuôn bánh. Hiện nay, trên thị trường mỗi chiếc khuôn có giá 150 nghìn đến 200 nghìn và có kèm theo 10 mặt bánh.

Để cho ra chiếc bánh đẹp, chuẩn khuôn khi ép cần phải giữ chặt khuôn và ấn mạnh, như vậy khi nướng bánh sẽ không bị vỡ hay nở quá to.

Để cho ra chiếc bánh đẹp, chuẩn khuôn khi ép cần phải giữ chặt khuôn và ấn mạnh, như vậy khi nướng bánh sẽ không bị vỡ hay nở quá to.

Nướng bánh sẽ có 3 công đoạn, lần 1 sẽ nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 đến 15' tùy từng lò. Sau đó để nguội và quết một lớp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, 1/3 lòng trắng, nước hàng dầu ăn, nước lọc đã được lọc qua để cho mặt bánh thêm vàng.

Nướng bánh sẽ có 3 công đoạn, lần 1 sẽ nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 đến 15' tùy từng lò. Sau đó để nguội và quết một lớp hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, 1/3 lòng trắng, nước hàng dầu ăn, nước lọc đã được lọc qua để cho mặt bánh thêm vàng.

Lần 2, sẽ nướng từ 8 đến 10' với nhiệt độ 200 độ. Sau đó tiếp tục cho ra và quết thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp và cho vào nướng lần 3 với nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 đến 7' sau đó chờ bánh nguội và đóng bảo quản.

Lần 2, sẽ nướng từ 8 đến 10' với nhiệt độ 200 độ. Sau đó tiếp tục cho ra và quết thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp và cho vào nướng lần 3 với nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 đến 7' sau đó chờ bánh nguội và đóng bảo quản.

Chị Chu Quyên, chủ cơ sở tiệm bánh D’merri Cake ở Cầu Giấy, đã có nhiều năm trong nghề làm bánh. Hiện nay, chị cũng mở các lớp dậy làm bánh gato, bánh trung thu hiện đại và truyền thống thu hút khá đông các bạn trẻ đi học.

Theo chị chia sẻ với mong muốn đưa những chiếc bánh sạch đến với người tiêu dùng trong niềm hạnh phúc hân hoan của thực khách chị đã tạo nên thương hiệu D’merri Cake.

Đời sống - Cách làm bánh nướng truyền thống

Nguyên liệu

Vỏ bánh

210g nước đường bánh nướng

50g dầu ăn

15g bơ đậu phộng

300g bột mì

1 lòng đỏ trứng gà

Nhân bánh:

150g mỡ đường

100g lạp xưởng

80g mứt bí

80g hạt điều

80g vừng

30g mứt gừng

30g ruốc

40g lạc

20g mứt chanh

9g lá chanh

Ngũ vị hương

Cách làm bánh nướng

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu mới lạ, hấp dẫn

Thứ 5, 16/08/2018 | 13:00
Dưới đây là cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với màu sắc tươi tắn, ấn tượng, đặc biệt mát lạnh, ngạt ngào hương hoa quả.
Cùng tác giả

Dòng xe nối đuôi nhau trở lại Thủ đô

Thứ 3, 30/04/2024 | 21:12
Dù chưa hết kỳ nghỉ lễ, nhưng chiều ngày 30/4 đã có nhiều người dân quay trở lại Thủ đô khiến cho nhiều tuyến đường hướng về Hà Nội rơi vào tình trạng ùn ứ kéo dài.

Phố phường Hà Nội yên bình trong ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ 3, 30/04/2024 | 13:24
Không còn cảnh tắc đường, không còn không khí hối hả, phố phường Hà Nội trong ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 mang vẻ đẹp thật yên bình.

Người dân đổ về công viên nước ngày nghỉ lễ "giải nhiệt"

Thứ 2, 29/04/2024 | 16:57
Những ngày nay, thời tiết tại Thủ đô nắng nóng đỉnh điểm khiến nhiều người dân đổ về công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ) để "giải nhiệt” trong dịp lễ này.

Hà Nội: Hiện trạng tuyến đường dài 325m được khởi động lại sau 12 năm

Thứ 2, 29/04/2024 | 16:55
Tuyến đường Phương Mai - sông Lừ (quận Đống Đa, Tp.Hà Nội) dài 325m với mức đầu tư 225 tỷ đồng đang khởi động lại sau 12 năm.

Toàn cảnh dự án của Tân Hoàng Minh bỗng dưng đổi tên

Chủ nhật, 28/04/2024 | 10:06
Dự án D’.Palais de Louis được Tập đoàn Tân Hoàng Minh với quy mô 27 tầng cao và 4 tầng hầm, tổng cộng có 242 căn hộ cao cấp bất ngờ đổi tên thành Hanoi Signature.
Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Diễn biến mới vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì

Thứ 6, 03/05/2024 | 05:09
Sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở thành phố Long Khánh, nhiều người nhập viện với tình trạng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy…

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Ngọc Hiếu tham dự lễ công bố thành lập Tp.Gò Công

Thứ 5, 02/05/2024 | 19:37
Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Ngọc Hiếu đã có mặt tại buổi Lễ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Không ngờ vài lát gừng tươi thả vào nước lại có tác dụng "vàng 10" thế này

Thứ 5, 02/05/2024 | 19:30
Ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn, gừng còn chứa nhiều công tuyệt vời trong đời sống, không phải ai cũng biết.

YPHER 24 - Mang nghệ thuật Việt Nam đến với thế giới

Thứ 5, 02/05/2024 | 19:29
Âm nhạc Việt Nam sôi động sẽ đổ bộ Châu Âu trong chuỗi sự kiện CYPHER 24, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm âm nhạc độc đáo và bùng nổ cho khán giả tại London, Paris và Berlin.

Danh sách 20 website giả mạo người dân cần tránh kẻo bị lừa

Thứ 5, 02/05/2024 | 19:19
Cục An toàn thông tin đã công bố danh sách 20 website giả mạo để mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh truy cập và làm theo hướng dẫn của các đối tượng xấu.
     
Nổi bật trong ngày

Đặc sản "truyền đời" 20 triệu đồng/kg, “chậm chân” không có để mua

Thứ 5, 02/05/2024 | 15:30
Mặc dù loại đặc sản có "1-0-2" này bán cao ngất ngưởng nhưng vẫn được nhiều người tìm kiếm, gần Tết mặt hàng này còn “cháy” hàng.

Không ngờ vài lát gừng tươi thả vào nước lại có tác dụng "vàng 10" thế này

Thứ 5, 02/05/2024 | 19:30
Ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn, gừng còn chứa nhiều công tuyệt vời trong đời sống, không phải ai cũng biết.

Con tàu mất tích bí ẩn cùng 14 thủy thủ đoàn được tìm thấy sau 115 năm

Thứ 5, 02/05/2024 | 19:03
Một con tàu biến mất một cách bí ẩn cùng với toàn bộ 14 thủy thủ đoàn trên tàu cuối cùng đã được phát hiện.

Choáng ngợp với củ tỏi khổng lồ, nặng tới hơn 5 kg

Thứ 5, 02/05/2024 | 09:00
Củ tỏi khổng lồ nặng hơn 5kg được một cặp vợ chồng nông dân vô tình tìm thấy được trong vườn nhà, đặc biệt màu sắc rất bắt mắt.

Danh sách 20 website giả mạo người dân cần tránh kẻo bị lừa

Thứ 5, 02/05/2024 | 19:19
Cục An toàn thông tin đã công bố danh sách 20 website giả mạo để mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh truy cập và làm theo hướng dẫn của các đối tượng xấu.