Bánh nướng truyền thống thường có nguyên liệu là nước đường, phải chuẩn bị trước ít nhất 1 tháng hoặc 1 năm. Với công thức vỏ bánh tốc hành dưới đây, bạn không cần phải chuẩn bị nước đường lâu như vậy, bánh nướng xong không phải để qua ngày mà vẫn đẹp, mềm và thơm ngon, có thể ăn ngay được.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Vỏ bánh:
– 250g bột mì
– 180g nước đường bánh nướng
– 50g dầu ăn
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 1 thìa cafe nước tro tàu
– 1/4 thìa cafe baking soda
– 800g nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn)
– 7 lòng đỏ trứng muối đã nướng chín, cắt đôi.
Thực hiện:
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Bột mì + baking soda trộn đều, rây mịn vào âu to.
- Trộn đều nước đường + dầu ăn + lòng đỏ trứng + nước tro tàu
- Đổ hỗn hợp lỏng vào âu bột, dùng tay trộn đều đến khi bột ngấm nước hoàn toàn.
- Để bột nghỉ 30 phút, bột sẽ dẻo mịn và rất ráo tay.
- Chia bột thành những phần nhỏ rồi vo tròn.
- Với bánh nướng, chia trọng lượng bánh làm 3, 1 phần vỏ – 2 phần nhân.
Bước 2: Làm nhân bánh
– Chia nhân thành từng phần nhỏ, bọc trứng muối rồi vo tròn
– Đặt 1 viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt.
– Đặt viên nhân lân trên miếng bột, nhẹ nhàng miết sao cho vỏ bọc kín phần nhân để không tạo thành khe hở giữa vỏ và nhân.
Bước 3: Cho bánh vào khuôn</