Cách làm nộm rau muống truyền thống ngon tuyệt

Rau muống không chỉ, nấu canh, xào tỏi mà bạn còn có thể chế biến thành món nộm ngon tuyệt đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Rau muống: 1 bó

Rau kinh giới: 1 bó

Lạc: rang, giã giập hoặc giã nhỏ

Chanh, tỏi, ớt

Đường, nước mắm.

Ảnh: internet.

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

Rau muống mua về, nhặt sạch phần lá, rửa sạch phần thân, dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ đập giập

Ớt rạch bỏ hạt băm nhỏ hoặc thái sợi.

Tiến hành làm:

Bước 1: Ngâm rau trong nước lạnh 30 phút.

Bước 2: Trần qua rau với nước sôi, chú ý để cọng rau ngập nước, được khoảng nửa phút vớt rau ra cho ngay vào bát nước đá.

Chỉ cần chút khéo tay, bạn đã có món nộm ngon tuyệt (Ảnh: Internet).

Bước 3: Pha nước trộn nộm rau muống theo công thức: Trộn tỏi, ớt đã sơ chế với một thìa đường vào bát con nhỏ hòa với một thìa nước, 3 thìa nước mắm khuấy đều đến khi đường tan.

Bước 4: Trộn nộm với nước trộn vừa pha và nước cốt chanh trước khi ăn khoảng 30 phút.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần trộn thêm một ít rau kinh giới đã nhặt rửa sạch, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Hồng Minh (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi